วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 03/12/60

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทอดพระเนตรการแสดงวิพิธทัศนาร่วมสมัย “ราตรีศรีอโยธยา” ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษก เมื่อวันก่อน.

ชื่อเสียงและเกียรติยศพิสูจน์จากการกระทำ............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560............

“ธนูเทพ” รายงานตัวรับใช้ท่านผู้อ่าน...หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. นำ รัฐมนตรีใหม่ เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรัฐมนตรีทุกคนน้อมเกล้าฯรับกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมี พระราชดำรัส ให้ใช้ปัญญาและความมุ่งมั่น แก้ไขอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ประชาชนมีความสุข และประเทศมีความมั่นคง โดยยึดพระราชปณิธาน ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแนวทางในการทำหน้าที่............

4 ธ.ค.นี้ ครม. “ประยุทธ์ 5” จะประชุมนัดแรก เริ่มบริหารราชการแผ่นดินอย่างเป็นทางการ และ รัฐมนตรีทุกคน ต้องเดินหน้าทำงานทันที เพราะมีปัญหาสะสมที่รอการแก้ไขมากมาย โดยเฉพาะโจทย์หินว่าด้วย เศรษฐกิจฐานราก ปัญหาปากท้องความเดือดร้อนของประชาชน โยงกับปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ ทำให้ชาวนาชาวไร่ ประชาชนฐานใหญ่ของประเทศ ขาดกำลังซื้อ กลายเป็นสภาวะ รวยกระจุก จนกระจาย ตอกย้ำ ความเหลื่อมล้ำในสังคม ให้ถ่างขยายมากขึ้นไปอีก...ถ้ารัฐบาลยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ถึงอยากจะไปต่อก็คงลำบาก............

เพราะขนาด ครม. “ประยุทธ์ 5” ยังไม่ทันได้เริ่มทำงานอย่างเป็นทางการก็โดนนักการเมือง 2 พรรคใหญ่ รุมถล่มว่าถึงแม้มีการปรับ ครม.เปลี่ยนรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจบางกระทรวง แต่เมื่อรัฐบาลยังยึด นโยบายเดิม การบริหารแก้ปัญหาคงไม่ต่างไปจากเก่า ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้ เข้าตำราติเรือทั้งโกลน............

แต่ประสา “ธนูเทพ” ไม่ใช่คนมองโลกในแง่ร้าย ให้โอกาส รัฐมนตรีชุดใหม่ ได้ทำงานพิสูจน์ฝีมือก่อนอย่างน้อย 3–6 เดือน ค่อยมาประเมินผลงานตรวจการบ้านกันอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าคนที่เข้ามาเป็น รัฐมนตรี ต้องรู้โจทย์ล่วงหน้ากันดีอยู่แล้วว่า รัฐบาลต้องการให้เข้ามาสานงานต่อ ก่องานใหม่ สะสางแก้ปัญหาตรงจุดไหน เพื่อให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล มีผลงานออกมาเป็นรูปธรรมจับต้องได้...ถ้าเข้ามาเพียงแค่ต้องการตำแหน่งลาภยศ แต่ไม่ทุ่มเทในเรื่องการทำงาน สุดท้าย เกียรติยศชื่อเสียง ที่อยากได้ ก็อาจไม่เหลือเหมือนกัน ...โปรดจำไว้ให้ขึ้นใจ.............

วันที่ 5 ธันวาคม วันสำคัญของชาติไทย วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็น วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ โดยรัฐบาลกำหนดให้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพร้อมกันทั่วประเทศ ในส่วนกลาง กทม. เวลา 07.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 901 รูป ที่บริเวณลานพระราชวังดุสิต ในส่วนภูมิภาคมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัด พิจารณาจัดพิธีตามความเหมาะสม...พัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขอเชิญประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลโดยพร้อมเพรียงกัน...ทั้งนี้อาหารแห้งและสิ่งของที่ได้จากการร่วมตักบาตรจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดที่ประสบภัยถือว่าได้บุญกุศลสองต่อ............

เฮ้อ...เห็น นายกฯประยุทธ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการภาคใต้ ที่จังหวัดปัตตานี และประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดสงขลา เน้นถึงการแก้ปัญหา ราคายางพาราตกต่ำ โดยย้ำให้หน่วยงานภาครัฐ คิดค้นการนำยางพารามาใช้ภายในประเทศเพิ่มขึ้น...“ธนูเทพ” จึงอยากสะกิด นายกฯให้เร่งสั่งการ กระทรวงคมนาคม นำยางพารามาผลิตเป็น แบริเออร์ กั้นช่องจราจร แทนการใช้แท่งปูนซีเมนต์บนถนนสายต่างๆ รวมทั้งให้ กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ยางพาราทำเป็นวัสดุเสริมเขื่อนกั้นตลิ่งตามแม่น้ำ ลำคลอง ทั่วประเทศ เพราะถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะนำยางพาราจำนวนมากมาใช้ให้เป็นประโยชน์ภายในประเทศ ช่วยระบายยางในสต๊อกและเป็นการกระตุ้นราคายางพาราในประเทศให้กระเตื้องขึ้น ............

บรรทัดนี้ “ธนูเทพ” ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “พิศสุวรรณ” และไว้อาลัยต่อการอนิจกรรมของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีต รมว.ต่างประเทศ และอดีตเลขาธิการอาเซียน ไว้ ณ ที่นี้ ............

วิเชษฐ์ เกษมทองศรี อดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เชิญพุทธศาสนิกชนร่วม “โครงการสาธยายพระไตรปิฎก 2 แผ่นดิน ครั้งที่ 1” ที่วัดพุทธชยันตี อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ งานจัดถึง 12 ธ.ค. สอบถามเพิ่มเติม 09-0519-7989 ............

หนังสือวางแผง...ต่วย’ตูน พิเศษ ทองคำรักษาโรค...ต่วย’ตูน พ็อกเกตแมกกาซีน นักร้องที่ต้องรับเชิญ โดย สุขุม นวลสกุล............

สังคมวันอาทิตย์...18.30 น. พินิจ จารุ-สมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และไพฑูรย์ แก้วทอง อดีต รมว.แรงงาน ร่วมเป็นประธานฉลองสมรส มาริสา ยงบรรเจิด ลูกสาว พ.ต.อ.ชนัดพล-ภัทรภร ยงบรรเจิด กับ ศรัณ เขมาวาศน์ ลูกชาย สุนทร–รำไพ เขมาวาศน์ โรงแรมมิราเคิลฯ............

ศพ อุทัย เสรีรักษ์ บิดา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ตั้งสวดบ้านเลขที่ 1/2 ถนนวีระ ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ 20.00 น. ถึง 4 ธ.ค. และบรรจุศพ (เจ้าภาพของดพวงหรีด) โดยจะนำเงินทำบุญ บริจาคเข้ามูลนิธิปันบุญ เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือผู้ยากไร้ต่อไป............

"ธนูเทพ"

ธัญญา ศรีพัฒนาสกุล และ พรพิมล วงศ์ศิริกุล จัดปาร์ตี้ “บอนชอน ชิค แชลเลนจ์ 2017” เพื่อฉลองความสำเร็จแคมเปญฮอตแห่งปี พร้อมประกาศผลผู้ชนะ โดยมี วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ และ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา มาร่วมงานด้วย ที่นายเลิศ ปาร์ค 2 ธ.ค. 2560 12:11 2 ธ.ค. 2560 12:18 ไทยรัฐ