วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 กระหึ่มรถใหม่

กำลังกระหึ่มขณะนี้ งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 งานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ใหญ่สุดในอาเซียน

โดยได้กระหึ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 11 ธ.ค.นี้ ณชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

“เสี่ยขวัญชัย ปภัสร์พงษ์” ประธานค่ายสื่อสากล หนึ่งในผู้นำธุรกิจสื่อยานยนต์ ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป กล่าวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มว่า งานมอเตอร์เอ็กซ์โปปีนี้มีความคึกคักมากกว่าทุกปี

เพราะมีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงานถึง 35 ผู้ผลิตจาก 9 ประเทศ และรถจักรยานยนต์อีก 20 ผู้ผลิตจาก 8 ประเทศ นอกจากนี้ ยังมีบรรดาผู้จำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์มาร่วมงานกันคับคั่ง

สำหรับไฮไลต์เด็ดของงานนี้มีเพียบ ตั้งแต่การนำเสนอนวัตกรรมล้ำยุคของรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งที่เป็นรถต้นแบบ และรถยนต์ที่มีการจำหน่ายแล้วในหลายประเทศ

อาทิ นิสสัน ลีฟ, เกีย โซล อีวี, รถต้นแบบ ฮุนได อาร์เอ็น 30, รถต้นแบบ มิตซูบิชิ GTPHEW

นอกจากนี้ ยังมีหลายค่ายที่ช่วงชิงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ครั้งแรกในอาเซียนและในไทย อาทิ แอสตัน มาร์ติน ดีบี 11 วี 8, มาเซราติ เลอวานเต้ เอส, เมอร์เซเดสเอเอ็มจี จีทีอาร์ สปอร์ตสีเขียว สนนราคา 17.4 ล้านบาท เป็นต้น

สำหรับผู้ชื่นชอบรถหรู ห้ามพลาดงานนี้ เพราะมากันเต็มพิกัด เช่น โรลส์รอยซ์ ดอว์น (Dawn) รุ่นเปิดประทุน ราคา 34.9 ล้านบาท, ปอร์เช่ คาเยน ใหม่ และ เบนท์ลี่ย์ เบนเทย์ก้า ใหม่

อีกไฮไลต์เด็ดคือ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย ได้อวดโฉมพร้อมเปิดรับจองเป็นครั้งแรกในไทย สำหรับรถครอสโอเวอร์สุดร้อนแรง “โตโยต้า ซี-เอชอาร์” ก่อนจะลุยขายจริงในช่วงต้นปีหน้า

สนนราคารุ่นเริ่มต้น ไม่เกิน 1 ล้านบาท ส่วนรุ่นท็อป ราคาไม่เกิน 1.2 ล้านบาท

ขณะที่อีซูซุยกทัพ “ปรากฏการณ์ อีซูซุบลูเพาเวอร์” มากันเต็มแผง!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

กำลังกระหึ่มขณะนี้ งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 งานมอเตอร์เอ็กซ์โปที่ใหญ่สุดในอาเซียน โดยได้กระหึ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 11 ธ.ค.นี้ ณชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี 2 ธ.ค. 2560 11:59 2 ธ.ค. 2560 12:15 ไทยรัฐ