วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวแล้ว! หลายยอดดอยเชียงราย ต่ำ 8องศา นทท.แห่รับลม ชมทะเลหมอกคึกคัก

แห่รับลมหนาว!! หลายยอดดอยสูงใน จ.เชียงราย อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 8-9 องศา นักท่องเที่ยวคึกคักแห่ขึ้นรับสัมผัสความเย็น ชมทะเลหมอก ทั้งดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า พร้อมร่วมกิจกรรมงาน ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ ฮิลล์ ครั้งที่ 5...
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อากาศใน จ.เชียงราย ได้ลดลงต่อเนื่อง โดยพื้นราบอุณหภูมิ 15 องศาฯ ยอดดอยต่ำ 8-9 องศาฯ หมอกปกคลุมหนารถยนต์สัญจรต้องเปิดไฟหน้ารถ ยอดดอยฟ้าเปิดจุดท่องเที่ยวชมทะเลหมอก ทำให้นักท่องเที่ยวคึกคัก หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดเที่ยวงาน ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ ฮิลล์ ครั้งที่ 5 รับลมหนาว ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย และต่อด้วยชมทะเลหมอกยอดดอย คาดวันหยุดนี้จะมีนักท่องเที่ยวแห่ท่องเที่ยวเชียงรายนับแสนคนจนถึงวันที่ 5 ธ.ค. 60


นายมนตรี ศิริพงษ์กุล ผู้ประกอบการร้านกาแฟ และที่พัก บนจุดชมวิวดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่า เช้าวันนี้ ยอดดอยอุณหภูมิลดเหลือ 9 องศาฯ ช่วงหลังพระอาทิตย์ขึ้นท้องฟ้าเปิดเกิดภาพทะเลหมอกสวยงามทุกจุดชมวิวในพื้นที่อำเภอเวียงแก่น เช่น ดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า มีนักท่องเที่ยวนับพันรายที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ เข้าพักค้างคืนที่รีสอร์ตและกางเต็นท์ใกล้จุดชมวิวเป็นจำนวนมาก เพื่อรอขึ้นสัมผัสทะเลหมอกในช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น คาดว่าในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จนถึงวันที่ 5 ธ.ค.60 


"ทุกปีกิจกรรมท่องเที่ยวในจุดท่องเที่ยวต่างๆ ของพื้นที่จังหวัดเชียงราย จัดหลากหลายเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ รวมทั้งจากต่างประเทศเดินทางไปเที่ยวชม สร้างรายได้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กับพื้นที่เป็นอันดับต้นๆ ซึ่งกิจกรรมแรกของปีคืองาน "ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ ฮิลล์" ครั้งที่ 5 รับลมหนาว ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-3 ธ.ค. 2560 และต่อด้วยงาน” เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 14 จัดขึ้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 60-31 ม.ค. 61 ฯลฯ ปัจจุบันการเดินทางไปเชียงรายสะดวกรวดเร็วด้วยสายการบินวันละหลายสิบเที่ยวบิน" นายมนตรีกล่าว.

แห่รับลมหนาว!! หลายยอดดอยสูงใน จ.เชียงราย อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 8-9 องศา นักท่องเที่ยวคึกคักแห่ขึ้นรับสัมผัสความเย็น ชมทะเลหมอก ทั้งดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า พร้อมร่วมกิจกรรมงาน ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ 2 ธ.ค. 2560 08:43 2 ธ.ค. 2560 08:53 ไทยรัฐ