วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน! ตร.ออสซี่เข้ม จับปรับหนัก คนใช้มือถือขณะขับรถ

ตำรวจออสซี่ดักจับปรับหนัก คนใช้มือถือเล่นสื่อออนไลน์ ส่งข้อความ โทรศัพท์หาเพื่อน ไม่เว้นแม้กระทั่งดูหนังโป๊ ในขณะขับรถ โดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริมมือถือ...

โดยหลังจากตำรวจทั่วประเทศออสเตรเลีย ได้ประกาศมาตรการเข้มข้นเพื่อตรวจจับ ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ในขณะขับขี่รถยนต์ เล่นสื่อออนไลน์ พูดโทรศัพท์ หรือ บางรายก็ถูกตำรวจจับในขณะ ขับรถไปดูหนังโป๊ไปด้วย ในขณะเวลาเร่งด่วน ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ตั้งแต่เฉี่ยวชนเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงขั้นต้องสูญเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก 

ซึ่งตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ตำรวจจราจรทุกรัฐในประเทศ เริ่มกดดันทำตามนโยบายตรวจเข้ม โดยใช้จักรยานยนต์ความเร็วสูง ขับไปเทียบดูตามรถยนต์ต่างๆ ตามถนนเพื่อตรวจหาว่าคนขับรถใช้มือถือในขณะขับรถหรือไม่ นอกจากนี้ ก็ยังจะเพิ่มจำนวนตำรวจจราจรขึ้นอีกด้วย เพื่อการตรวจจับเป็นจำนวนสามเท่า และจนถึงตอนนี้ตำรวจปรับเงินเข้ารัฐไปแล้วกว่า 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ทั้งนี้ตำรวจ ได้ประกาศให้ผู้ขับขี่รถยนต์ ได้ทราบล่วงหน้าทางสื่อออนไลน์ ก่อนเทศกาลวันวันคริสต์มาส และปีใหม่จะมาถึง ตามนโยบายเพื่อลดอุบัติเหตุทางรถยนต์ 

เตือนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในทุกรัฐประเทศออสเตรเลีย ให้พึงระวังโดยห้ามใช้โทรศัพท์มือถือในระหว่างขับขี่รถยนต์เด็ดขาด หากมีเหตุจำเป็นควรจอดรถข้างทางเสียก่อนจึงใช้โทรศัพท์.

ตำรวจออสซี่ดักจับปรับหนัก คนใช้มือถือเล่นสื่อออนไลน์ ส่งข้อความ โทรศัพท์หาเพื่อน ไม่เว้นแม้กระทั่งดูหนังโป๊ ในขณะขับรถ โดยไม่ใช้อุปกรณ์เสริมมือถือ... 2 ธ.ค. 2560 08:36 2 ธ.ค. 2560 08:55 ไทยรัฐ