วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพที่ 3 เซ่น น้ำท่วม ตรัง ด.ต.ถูกไฟช็อตดับ ลอยอืดในน้ำหลังบ้าน

เซ่นน้ำท่วมตรัง ศพที่ 3 พบศพ ด.ต.ไม่มาทำหน้าที่สิบเวร พบกลายเป็นลอยขึ้นอืดในน้ำหลังบ้าน ตายมาแล้ว 2 วัน คาด สาเหตุโดนไฟฟ้าช็อต จากสายไฟที่ผู้ตายต่อสายขึ้นมาเอง ก่อนถูกน้ำท่วมแล้วกระแสไฟอาจรั่ว   

พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และนายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอห้วยยอด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่า พบศพตำรวจถูกไฟช็อตตาย ศพลอยอยู่ในน้ำหลังบ้านเลขที่ 101 ม.5 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เด่นพงศ์ อุทัยรังษี พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด แพทย์เวร รพ.ตรัง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบ พบร่าง ด.ต.ศุภเกียรติ สุขคีรี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองตรัง ทำหน้าที่สิบเวรประจำ สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต แพทย์ชันสูตร พบมีบาดแผลผุพองตามที่มือขวา และต้นแขนขวา มีร่องรอยหนังถลอกลักษณะเหมือนถูกไฟช็อต คาด เสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายไม่ไปทำหน้าที่สิบเวร 2 วันแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง พยายามวิทยุประสานและโทรศัพท์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทางผู้บังคับบัญชา จึงมีหนังสือให้เขียนรายงานชี้แจง กระทั่งมาพบว่า กลายเป็นศพ ทั้งนี้ สาเหตุสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากโดนไฟช็อต เพราะบริเวณดังกล่าวพบสายไฟที่ผู้ตายต่อสายขึ้นเอง หลังจากนั้น ได้เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมสูงถึงสายไฟ และทำให้เกิดไฟรั่วกระแสไฟอาจดูดร่างผู้ตายจนล้มลงในน้ำ เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้ตายอาศัยอยู่คนเดียว ที่บ้านหลังเกิดเหตุไม่มีใครเห็น อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้นำร่างไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.สงขลานครินทร์ (ม.อ.) สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วย สำหรับ ด.ต.ศุภเกียรติ กลายเป็นศพที่ 3 เซ่นภัยพิบัติน้ำท่วม ในพื้นที่ จ.ตรัง และมีผู้สูญหายอีก 1 ราย ในพื้นที่ ต.ในควน อ.ย่านตาขาว ยังค้นหาร่างไม่เจอ.

เซ่นน้ำท่วมตรัง ศพที่ 3 พบศพ ด.ต.ไม่มาทำหน้าที่สิบเวร พบกลายเป็นลอยขึ้นอืดในน้ำหลังบ้าน ตายมาแล้ว 2 วัน คาด สาเหตุโดนไฟฟ้าช็อต จากสายไฟที่ผู้ตายต่อสายขึ้นมาเอง ก่อนถูกน้ำท่วมแล้วกระแสไฟอาจรั่ว 2 ธ.ค. 2560 05:52 2 ธ.ค. 2560 05:57 ไทยรัฐ