วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งระดับโลกของแท้

โดย JUPITER

ช่วงนี้ชื่อของ “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” กำลังเป็นที่กล่าวขานอย่างมากในแวดวงลูกหนังโลก โดยเฉพาะในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะฟอร์มกำลังร้อนแรงเหลือเกิน ลงสนามเมื่อไหร่ เป็นยิงประตูให้ทีมลิเวอร์พูลได้เกือบทุกนัด...

นับตั้งแต่เซ็นสัญญากับหงส์แดง เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีคำถามผุดขึ้นมากมายว่า นักเตะทีมชาติอียิปต์ วัย 25 ปี รายนี้ จะเหมาะสมกับลิเวอร์พูล หรือไม่ อย่างไร

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ แม้ว่าจะเพิ่งผ่านมา 5 เดือน แต่คาดว่าคำถามในวันนั้น จะได้รับคำตอบแล้วในวันนี้
กับค่าตัวที่ลิเวอร์พูล ต้องจ่ายให้กับโรมา ประมาณ 42 ล้านยูโร มาจนถึงตอนนี้ กับ 17 ประตู จากการลงสนาม 21 นัด ในทุกรายการ ก็เรียกได้ว่าเกือบคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแล้ว

12 ประตู จากเกมพรีเมียร์ลีก 14 นัด นำเป็นดาวซัลโวสูงสุดอยู่ในขณะนี้ ส่วนอีก 5 ประตู ยิงในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 7 นัด ตอนนี้ก็เหลือลุ้นว่าเมื่อไหร่จะซัดแฮตทริกได้เท่านั้น

จาก 17 ประตูที่ทำได้ในตอนนี้ของซาลาห์ ถ้านำไปเทียบกับ 3 ดาวดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี, เนย์มาร์ และ คริสเตียโน โรนัลโด ไม่น่าเชื่อว่า ซาลาห์จะทำประตูแซงหน้าทั้ง 3 คน

เพราะล่าสุด เมสซี ทำได้ 16 ประตู จาก 20 นัด เนย์มาร์ ทำ 15 ประตู จาก 16 นัด และ โรนัลโด ทำ 11 ประตู จาก 16 นัด

จากนี้ต่อไป คงต้องรอลุ้นกันว่า ซาลาห์จะประสบความสำเร็จมากขนาดไหนกับหงส์แดง จะถึงขนาดนำทีมคว้าแชมป์สักรายการในฤดูกาลนี้ได้หรือไม่

อีกไม่นาน ทุกอย่างคงเฉลยออกมา

JUPITER

ช่วงนี้ชื่อของ “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” กำลังเป็นที่กล่าวขานอย่างมากในแวดวงลูกหนังโลก โดยเฉพาะในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะฟอร์มกำลังร้อนแรงเหลือเกิน ลงสนามเมื่อไหร่ เป็นยิงประตูให้ทีมลิเวอร์พูลได้เกือบทุกนัด... 1 ธ.ค. 2560 20:57 1 ธ.ค. 2560 21:22 ไทยรัฐ