วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติยังช็อก พยาบาลตรังรถเก๋งตกน้ำตายขณะไปเข้าเวร บอกขับทางนี้ 10ปีแล้ว

สามีพยาบาลวิชาชีพรพ.รัษฎา จ.ตรัง ยังทำใจไม่ได้ ภรรยาขับรถเก๋งไปทำงาน เสียหลักตกคลองข้างทางเสียชีวิต เผยขับเส้นนี้มานับ 10 ปี ไม่เคยมีปัญหา จนคนที่รพ.โทรมาถาม ทำไมยังไปไม่ถึง โทรไม่รับสาย ไลน์ไม่อ่าน จึงได้ออกตามหา... 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดคลองมวน ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีรดน้ำศพในเย็นวันนี้ของนางสุมาลี แคนยุกต์ พยาบาลวิชาชีพรพ.รัษฎา วัย 39 ปี ซึ่งขับรถประสบอุบัติเหตุตกลงไปในคลองข้างทาง หมู่ 11 ต.คลองมวน ขณะเดินทางไปเข้าเวรดึกที่ รพ.รัษฎา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาและมีน้ำท่วมขังหลายจุด ช่วงดึกที่ผ่านมา 

ภายในศาลาตั้งศพด้านหลังมีเพียงนายวงศ์สถิตย์ แคนยุกต์ อายุ 41 ปี ผู้เป็นสามีและพี่น้อง ญาติๆ ไม่กี่คนอยู่เป็นเพื่อนศพ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก ทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบไม่ได้ตั้งตัวเตรียมใจ โดยนายวงศ์สถิตย์ กล่าวว่า ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวตน มันเร็วมากจนแทบไม่เชื่อว่าคือความจริง ปกติภรรยาจะขับรถใช้เส้นทางนี้เป็นประจำเป็นเวลานับ 10 ปีไม่เคยมีปัญหาอะไร เพราะระยะห่างจากบ้านไป รพ.รัษฎา แค่เพียง 10 กม.เท่านั้น

“คืนเกิดเหตุภรรยาตนก็ออกไปทำงานตามปกติ แต่พอประมาณ 01.00 น.ก็มีเจ้าหน้าที่จากรพ.โทรเข้ามือถือถามว่า ทำไมภรรยายังไม่ไปถึงที่ทำงาน ซึ่งก็แจ้งไปว่าออกไปตั้งแต่ตอน 5 ทุ่มกว่าๆ แล้ว จากนั้นจึงช่วยกันออกตามหา หลังจากโทรไปแล้วไม่รับสาย ส่งไลน์ก็ไม่อ่าน จนสุดท้ายมาเจอรถยนต์ของภรรยาจมอยู่ในคลองที่มีน้ำลึกและเชี่ยวมาก จึงช่วยกันนำทั้งรถยนต์และร่างของภรรยาขึ้นมาจากน้ำ" 

นายวงศ์สถิตย์ กล่าวด้วยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 10 ที่แต่งงานอยู่กินกันมา จนมีลูกชายด้วยกัน 2 คน วัย 12 ปี และ 8 ปี ภรรยาเป็นคนขยัน รักครอบครัว เป็นคนมีดี มีน้ำใจ ไม่น่าเชื่อว่าจะจบชีวิตด้วยเหตุการณ์นี้ 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่หารือถึงกำหนดการใดๆ ในการประกอบพิธีทางศาสนา แต่ในช่วงเย็นวันนี้เวลา 17.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ โดยนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง มาเป็นประธาน.

สามีพยาบาลวิชาชีพรพ.รัษฎา จ.ตรัง ยังทำใจไม่ได้ ภรรยาขับรถเก๋งไปทำงาน เสียหลักตกคลองข้างทางเสียชีวิต เผยขับเส้นนี้มานับ 10 ปี ไม่เคยมีปัญหา จนคนที่รพ.โทรมาถาม ทำไมยังไปไม่ถึง โทรไม่รับสาย ไลน์ไม่อ่าน จึงได้ออกตามหา... 1 ธ.ค. 2560 17:15 ไทยรัฐ