วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตาลีบัน ปลอมตัวสวมชุดคลุมบุรกา กราดยิงโหดวิทยาลัยปากีฯ ตายเจ็บอื้อ

กลุ่มตาลีบันสุดเหี้ยม กราดยิงที่วิทยาลัยเกษตร ในปากีสถาน ดับสลด 9 เป็น นศ.ถึง 8 ศพ เผยมือปืนปลอมตัวสวมชุดคลุมบุรกาเข้ามาในวิทยาลัย ก่อเหตุสยอง ก่อนจะโดนปลิดชีพทั้งหมด

เมื่อ 1 ธ.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ บุกก่อเหตุกราดยิงที่วิทยาลัยเกษตร ‘Peshawar Agriculture Training Institute’ ในเมืองเปชวาร์ ของปากีสถาน เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค. เป็นเหตุให้มีเหยื่อเคราะห์ร้าย เสียชีวิต 9 ราย ประกอบด้วย นักศึกษา 8 ราย และพนักงานในวิทยาลัยอีก 1 ราย ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 36 ราย

ตามรายงานของกองทัพปากีสถาน ระบุว่า ชายคนร้ายอย่างน้อย 3 คน ได้ปลอมตัวสวมชุดคลุมแบบบุรกามายังวิทยาลัยด้วยรถลาก และเมื่อเข้ามาในวิทยาลัยแล้วได้ก่อเหตุกราดยิง ขณะที่ยังได้เกิดเหตุระเบิดเสียงดังสนั่นอย่างน้อย 1 ครั้ง โดยขณะเกิดเหตุ มีนักศึกษาเหลืออยู่ในวิทยาลัย ประมาณ 120 ราย โดยส่วนใหญ่ได้กลับบ้านเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลอิด-อี-มิลาด

กองทัพยังเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุร้าย ทางการได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารมาควบคุมสถานการณ์ และสามารถปลิดชีพคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้ทั้งหมด โดยคาดว่ากลุ่มคนร้ายเป็นสมาชิกกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน

ทั้งนี้ เมืองเปชวาร์ มีชายแดนติดกับอัฟกานิสถาน และเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุรุนแรงมากที่สุด โดยฝีมือกลุ่มตาลีบันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเมื่อปี 2557 เคยเกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธตาลีบันบุกโจมตีโรงเรียนทหาร เสียชีวิต 141 ศพ จนถือเป็นหนึ่งในเหตุร้ายที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของประเทศ

กลุ่มตาลีบัน สุดเหี้ยม กราดยิงที่วิทยาลัยเกษตร ในปากีสถาน ดับสลด 9 เป็น นศ.ถึง 8 ศพ เผยมือปืนปลอมตัวสวมชุดคลุมบุรกาเข้ามาในวิทยาลัย ก่อเหตุสยอง ก่อนจะโดนปลิดชีพทั้งหมด 1 ธ.ค. 2560 16:23 1 ธ.ค. 2560 17:11 ไทยรัฐ