วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค 4 ยิงสนั่น ปะทะพ่อค้าเฮโรอีน ยึดของกลางมูลค่ากว่า 100 ล้าน!

ตำรวจภาค 4 ซุ่มจับพ่อค้าเฮโรอีน ยิงปะทะสนั่น เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยึดของกลางเฮโรอีน กว่า 76 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทิ้งของกลางหลบหนี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 สั่งขยายผลจับกุม

เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 นายพิสุทธิ์ ภู่เงิน ผอ.ปปส.ภาค 4 และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดเฮโรอีน มีโลโก้ตราสิงโตคู่เหยียบโลก และตราช้างทอง จำนวน 200 แท่ง น้ำหนักรวม 76.590 กิโลกรัม มูลค่ารวมเกือบ 100 ล้านบาท หลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลังซุ่มจับกุมพ่อค้าเฮโรอีนที่บริเวณสะพานห้วยหลวงซ้อน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวถึงการตรวจยึดเฮโรอีนครั้งนี้ว่า มีสายลับแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ทราบ ว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ จะลักลอบขนเฮโรอีนข้ามน้ำโขงมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน มาส่งให้เครือข่ายที่บริเวณห้วยหลวงซ้อน ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 4 และกำลัง กกล.สุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันสืบสวนเฝ้าระวัง และติดตามความเคลื่อนไหวบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบชายฉกรรจ์ จำนวน 10 คน ขนถุงขึ้นจากเรือมาที่ริมฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ทั้งหมดทิ้งถุงแล้ววิ่งหนีเข้าป่า พร้อมกับยิงปืนไม่ทราบขนาดใส่เจ้าหน้าที่ โชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย ส่วนกลุ่มคนดังกล่าวหลบหนีไปได้

ซึ่งเฮโรอีนที่ตรวจยึดได้ทั้งหมด น่าจะมาจากสามเหลี่ยมทองคำ ที่ลักลอบขนมายังประเทศเพื่อนบ้าน แล้วนำเข้ามาส่งให้เครือข่ายขบวนการที่ประเทศไทย เพื่อส่งต่อให้เครือข่ายในหลายพื้นที่ของประเทศไทย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจยึดไว้ได้ แต่ถ้าหากหลุดรอดไปได้ เฮโรอีน 76.590 กิโลกรัม จะมีมูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการสืบสวนจับกุมขบวนการ ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจภาค 4 ซุ่มจับพ่อค้าเฮโรอีน ยิงปะทะสนั่น เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยึดของกลางเฮโรอีน กว่า 76 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทิ้งของกลางหลบหนี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 สั่งขยายผลจับกุม 1 ธ.ค. 2560 16:07 1 ธ.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ