วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผกก.ต๋อย’ นำทีมร่วมจิตอาสา รณรงค์ยุติความรุนแรง-มอบเตียงให้ผู้ป่วย

“ผกก.สน.บุคคโล” นำข้าราชการตำรวจและประชาชนจิตอาสาร่วมเดินรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว พร้อมมอบเตียงคนไข้ สิ่งของเครื่องใช้ให้ผู้ป่วยชรา

วันที่ 1 ธ.ค.60 พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล นำข้าราชการตำรวจและประชาชนจิตอาสา สำนักงานเขตธนบุรี ร่วมเดินรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว ด้วยการสื่อสารที่สร้างสรรค์ ตามเส้นทางระหว่างถนนเจริญนคร จากแยกบุคคโล ถึง สน.บุคคโล จากนั้นเดินทางเข้าชุมชนตรอกสะพานยาว ชุมชนโกวบ๊อ ชุมชนเจริญนคร 66 และชุมชนแซ่ซิ้มส่วนบน เพื่อมอบเตียงคนไข้ ผ้าอ้อม และเครื่องใช้ให้ผู้ป่วยชราและผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายสมภาศ กล่ำถวิล อายุ 86 ปี 2.นางนันทวัน พละสาร อายุ 74 ปี 3.น.ส.มะลิ เอนกศิริสำราญ อายุ 55 ปี 4.นางสงวน นุ่มเจริญ อายุ 89 ปี และ 5.น.ส.จันทร์เพ็ญ นิคมเขตร์ อายุ 50 ปี

ทั้งนี้เพื่อเป็นการรณรงค์และปลูกฝังจิตสำนึกให้ประชาชนใช้ความละมุนละม่อมในการเจรจา และพฤติกรรมที่สร้างสรรค์กับคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง รัชกาลที่ 9.

“ผกก.สน.บุคคโล” นำข้าราชการตำรวจและประชาชนจิตอาสาร่วมเดินรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว พร้อมมอบเตียงคนไข้ สิ่งของเครื่องใช้ให้ผู้ป่วยชรา 1 ธ.ค. 2560 15:27 1 ธ.ค. 2560 17:17 ไทยรัฐ