วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โบว์’ จุกอก ‘มะลิ’ น้ำตาไหลคิดถึงพ่อ พร้อมตอบความจริง ให้ลูกภูมิใจในตัว ‘ปอ’ (คลิป)

ทำเอาสาวแกร่ง  โบว์–แวนด้า สหวงษ์ ถึงกับรู้สึกจุกอก เมื่อเห็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนน้องมะลิ–พาขวัญ สหวงษ์ ร้องไห้เพราะคิดถึง พ่อปอ–ทฤษฎี สหวงษ์ เจอทั้งคู่มาร่วมรับรางวัล “หนูน้อยขวัญใจมวลชนแห่งปี ZEN Little Influencers” ที่ ZEN COOL Kids ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าเซน เลยถามถึงเรื่อง มะลิดูเอ็มวีเพลง “จากนี้จนวันสุดท้าย” ของวงเปรม ค่ายมิวสิคมูฟ แล้วน้ำตาไหล? “ขอบคุณสำหรับทุกข้อความที่ให้กำลังใจน้องนะคะ เหตุผลก็คือวันที่ไปถ่ายเอ็มวี เค้าจะเห็นฉากนึงที่โบว์นั่งอยู่คนเดียว คือผู้กำกับไม่ได้สั่งให้ร้องไห้หรอก แต่เราร้องเอง ด้วยองค์ประกอบหลายๆอย่าง และพอดีมะลิไม่ได้อยู่ในฉาก เค้าเดินมาเห็นว่าเราร้องไห้ เค้าก็ร้องเลย บอกว่าแม่อย่าร้อง แม่ร้องทำไม แล้วด้วยความที่วันนั้นเปิดเพลงนี้จนทำให้รู้สึกว่าพอได้ยินเพลงนี้เค้าจะรู้สึกและหันมามองเราและกอดเราบอกว่าแม่อย่าร้อง แล้ววันนั้นให้เค้าดูเอ็มวีเพลงนี้ประมาณ 4 รอบได้ค่ะ เค้าก็จะนั่งดูอย่างนั้นจนรอบที่ 4 เค้าก็นิ่งไป เราก็เอ๊ะ น้องเป็นอะไร แล้วน้ำตาเค้าก็ไหล โบว์ก็ให้เค้าดูให้จบก่อนก็ไม่ได้พูดอะไรกับเค้า ด้วยความเป็นแม่ก็อยากรู้ว่าเด็กอายุ 4 ขวบ ทำไมดูแบบนี้แล้วถึงร้องไห้ วันนั้นพอจะนอน โบว์ก็ถามเค้าว่า น้อง แม่ถามหน่อยสิคะ น้องร้องไห้ทำไม เค้าก็บอกว่าเค้ารักแม่นะและเค้าก็คิดถึงพ่อ”

พอได้ยินคำว่าคิดถึงพ่อเราอึ้งมั้ย? “มันจุกอ่ะ แล้วเราก็เริ่มรู้สึกว่ามันใกล้ถึงวันที่เค้าจะต้องถามว่าพ่อไปไหน พ่อไปจากเค้าเพราะอะไร ก็เตรียมใจกับคำถามนี้ มันเริ่มทีละนิด ก็พยายามบอกเค้าด้วยความจริง อยากให้เค้าภูมิใจในพ่อของเค้ามากกว่า ว่าพ่อของเค้าชื่อปอ-ทฤษฎี สหวงษ์” ตอนนี้เค้ามีถามมั้ย? “บางวันก็ถามค่ะว่าคุณพ่อไปไหน เราก็ยังบอกอยู่ว่าคุณพ่อก็ทำงานนะ แต่คุณพ่ออยู่ไกล คุณพ่อฝากบอกแม่ทุกวันเลยว่ารักน้อง คิดถึงน้องนะ คือในเอ็มวีจะมีช่วงท้ายๆ เค้าก็ดูและบอกว่าคิดถึงพ่อนะ เราก็บอกว่าแม่ก็คิดถึง แต่ไม่เป็นไร พ่อแม่รักน้อง เค้าก็อ๋อ เหรอคะ เค้าก็ไม่ได้มีความโศกเศร้าอะไรมาก” เห็นเค้าร้องไห้เรารู้สึกยังไง? “ก็เริ่มรู้สึกว่ามันต้องมีวันนั้นอยู่แล้วค่ะ แต่โบว์ก็พยายามไม่อยากให้เค้ารู้สึกโศกเศร้า อยากให้เค้าภูมิใจว่าเค้าคือลูกของพ่อปอแค่นั้น” ต้องเตรียมพร้อมกับคนในครอบครัวมั้ยว่าจะพูดยังไงกับน้อง? “ทุกวันนี้ก็พยายามไม่ร้องไห้ให้เค้าเห็น ถ้าจะร้องก็ไปร้องคนเดียวเหมือนเดิมค่ะ เพราะเค้าเริ่มรู้แล้วว่าการที่เราร้องไห้แสดงว่าเราต้องเป็นอะไรสักอย่าง คุณปู่คุณย่าก็โทรมาหลังดูจากคลิปวีดิโอคุณย่าโทรมาก็ร้องไห้กับเราและบอกว่าพวกเราต้องช่วยให้มะลิไม่รู้สึกขาดอะไรทั้งนั้นค่ะ ตอนนี้ทุกคนเลี้ยงดูน้องเป็นอย่างดีทั้งกายและใจ ดูแลประคับประคองจิตใจกันไปให้ถึงที่สุดค่ะ”.

ทำเอาสาวแกร่ง โบว์–แวนด้า สหวงษ์ ถึงกับรู้สึกจุกอก เมื่อเห็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนน้องมะลิ–พาขวัญ สหวงษ์ ร้องไห้เพราะคิดถึง พ่อปอ–ทฤษฎี สหวงษ์ 1 ธ.ค. 2560 14:43 1 ธ.ค. 2560 14:44 ไทยรัฐ