วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ศิลปะและความรัก คือลมหายใจของโลกแฟชั่น


ถ้าศิลปะคือส่วนหนึ่งของชีวิต ความรักก็เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ส่งอิทธิพลต่อความคิดสร้างสรรค์เป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ที่มีหัวใจโรแมนซ์และช่างฝันที่สุดของวงการแฟชั่นไทย เมื่อ “พิมพ์ดาว สุขะหุต” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งแห่งแบรนด์ SRETSIS เป็นเจ้าสาวคนใหม่ คอลเลกชั่นล่าสุด “Language of Flowers” สำหรับซีซั่นสปริง/ ซัมเมอร์ 2018 จึงเต็มไปด้วยลายพิมพ์ ซิลลูเอท และการเลือกใช้โทนสีสุดแสนโรแมนติก เพื่อสื่อถึงนิยามความรักในความหมายที่แตกต่างกันตามแต่ละประเภทของดอกไม้ โดยเฉพาะ “ดอกกุหลาบ” ตัวแทนรักแท้ ผสมผสานกับมาสคอตต่างๆที่เป็นตัวแทนของความศรัทธา ไม่ว่าจะเป็น “ผึ้งน้อย” ผู้ส่งต่อความรัก, “สิงโต” สัญลักษณ์ของพลังแห่งรัก, นกคานารี่และดอกไม้ป่าอย่างเดซี่และแพนซี่ สื่อถึงความอิสระ

ด้าน Jim Thompson เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่สุดโก้ ผ่านแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบครั้งแรก “Jim Thompson Spring/ Summer 2018 Fashion Show” ด้วยงานดีไซน์ที่สะท้อนอัตลักษณ์และสไตล์ความเป็น “จิม ทอมป์สัน” ท่ามกลางบรรยากาศรันเวย์ที่โอบล้อมด้วยความเขียวชอุ่มของแมกไม้ประหนึ่งอยู่ท่ามกลางสวนภายในบ้านของ “มร.จิม ทอมป์สัน” ที่ได้รับการขนานนามเป็น “สวนป่าเขตร้อนที่อุดมสมบูรณ์ใจกลางเมืองหลวง” คอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความแตกต่างระหว่าง “ความสว่าง” กับ “ความมืด” รวมถึงเรื่องราวของธรรมชาติและสังคมเมืองป่าคอนกรีต

ฮอตทะลุปรอทจริงๆสำหรับน้องใหม่สุดแซ่บ “พีชนา เอกชัย” แห่ง PITCHANA คอลเลกชั่นล่าสุดยังคงเน้นสรีระของอิสตรีให้โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยคัตเอาต์ที่เป็นซิกเนเจอร์ยากเลียนแบบ พร้อมโชว์ความเหนือชั้นของเทคนิคการร้อยเชือกใหม่ๆ อันน่าทึ่ง ถ่ายทอดภาพสาวมั่นเกินร้อยสไตล์นิวยอร์กผ่านแนวคิด “70s Coma” ความคลั่งไคล้ในแฟชั่นยุค 70 ที่ถูกนำกลับมาดีไซน์ตามจินตนาการคนรุ่นใหม่ โดยมี “เจอร์รี่ ฮอลล์” นางแบบสาวผู้โด่งดังแห่งยุค 70 อดีตหวานใจของนักร้องนำวงโรลลิ่งสโตน “มิค แจ็คเกอร์” เป็นสไตล์ไอคอน

อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่น่าจับตามองคือ NICHA ของ “ณัฎณิชชา ธนาลงกรณ์” เผยคอลเลกชั่นใหม่ “Reminiscence” ในรอยความทรงจำ หยิบแรงบันดาลใจจากธุรกิจของอาม่า ผู้ก่อตั้งเสื้อชั้นในแบรนด์จินตนา มาผสานกับเสน่ห์ของผู้หญิงยุค 50s สร้างสรรค์ลุคสาวมั่นเรียบหรู แต่มากเสน่ห์น่าค้นหา.ถ้าศิลปะคือส่วนหนึ่งของชีวิต ความรักก็เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ส่งอิทธิพลต่อความคิดสร้างสรรค์เป็นหนึ่งในดีไซเนอร์ที่มีหัวใจโรแมนซ์และช่างฝันที่สุดของวงการแฟชั่นไทย 1 ธ.ค. 2560 13:40 1 ธ.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ