วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอาลัย! แกนนำกลุ่มการเมือง ประชาชน ร่วมเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ

บรรยากาศพิธีเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เป็นไปอย่างโศกเศร้า ผู้แทนพระองค์ในรัชกาลที่ 10 เดินทางเข้าวางพวงมาลาหน้าศพ พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับทางครอบครัว ขณะที่มีแกนนำปชป.-กปปส.คนสนิท เข้าร่วมเคารพศพเป็นจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่บ้านเลขที่ 57/40 หมู่ 2 ซอยท่าอิฐ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัย ทั้งนี้ ผู้แทนพระองค์ในรัชกาลที่ 10 เข้าวางพวงมาลาหน้าศพ นอกจากนี้ยังมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตแกนนำ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) นายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฎ์ และ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์อีกหลายคน เดินทางเข้าร่วมเคารพศพ ดร.สุรินทร์ ตามพิธีของศาสนาอิสลาม โดยมีบุคคลสำคัญจากหลายภาคส่วนและคนสนิทเดินทางมาร่วมเคารพศพอีก ทั้งเข้าร่วมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ ดร.สุรินทร์กันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในเวลา 11.00 น. จะทำพิธีอาบน้ำศพ จากนั้นในเวลา 12.00 น. จะเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้านพักเดินทางไปยังสุสาน (กุโบ) บริเวณมัสยิดท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของ ดร.สุรินทร์ ประมาณ 1 กม. เพื่อทำพิธีละหมาด ก่อนในช่วงบ่ายจะเริ่มพิธีฝังศพต่อไป.

บรรยากาศพิธีเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เป็นไปอย่างโศกเศร้า ผู้แทนพระองค์ในรัชกาลที่ 10 เดินทางเข้าวางพวงมาลาหน้าศพ พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับทางครอบครัว ขณะที่มีแกนนำปชป.-กปปส. คนสนิท เข้าร่วมเคารพศพเป็นจำนวนมาก... 1 ธ.ค. 2560 11:32 1 ธ.ค. 2560 11:58 ไทยรัฐ