วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง คิม จอง นัม พกยาถอนพิษติดตัว ตร.เจอ 12 ขวดในเป้ วันโดนลอบฆ่า

สื่อท้องถิ่น เผย ตร.มาเลย์ พบยาถอนพิษสารทำลายประสาท ในกระเป๋าเป้ ของ คิม จอง นัม ถึง 12 ขวด ในวันโดนลอบฆ่าที่สนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์

เมื่อ 1 ธ.ค.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงานอ้างข่าวจาก นสพ.The Star สื่อท้องถิ่นในมาเลเซียถึงความคืบหน้าของคดีนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างมารดาของคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือถูกปลิดชีพด้วยสารพิษทำลายประสาท ที่สนามบินนานาชาติในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ขณะเตรียมเดินทางกลับไปหาครอบครัวที่มาเก๊า เมื่อ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา นายคิม จอง นัม ได้ พกขวดยาถอนพิษติดตัว ใส่ไว้ในกระเป๋าเป้ถึง 12 ขวด เพื่อใช้ถอนพิษสารทำลายประสาทต่างๆ รวมทั้งสาร VX

ข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบขวดยาภายในบรรจุยาAtropine ซึ่งเป็นยาถอนพิษสารทำลายประสาท จำนวน 12 ขวดในเป้ของนายคิม จอง นัม ในวันที่เขาถูกสังหาร โดยแพทย์หญิงมาเลเซียคนหนึ่งได้ให้การต่อศาลสูงมาเลเซียว่า เธอได้รับมอบขวดยาถอนพิษจากตำรวจ จำนวน 7 ขวดเพื่อนำมาตรวจสอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม

ทั้งนี้ หญิงต่างชาติ 2 คน คือ นางสาว ดวน ถิ เฮือง ชาวเวียดนามวัย 29 และนางสาวสิติ อิสยาห์ หญิงชาวอินโดนีเซีย วัย 25 กำลังถูกดำเนินนคดีในข้อหาฆาตกรรม ใช้สารพิษป้ายใส่บริเวณใบหน้าของนายคิม จอง นัม จนทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่หญิงทั้งสองยังคงอ้างว่าเธอคิดว่าเป็นการแกล้งกันในรายการทีวี อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาหญิงทั้งสองกำลังเผชิญกับโทษประหารชีวิตหากศาลตัดสินว่าเธอร่วมมือกันสังหารคิม จอง นัม ตามข้อกล่าวหา

สื่อท้องถิ่น เผย ตร.มาเลย์ พบยาถอนพิษสารทำลายประสาท ในกระเป๋าเป้ ของ คิม จอง นัม ถึง 12 ขวด ในวันโดนลอบฆ่าที่สนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ 1 ธ.ค. 2560 10:34 1 ธ.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ