วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียวทั้งลีก! ‘ซิลบา’ อยู่ยาวต่อสัญญา ‘เรือใบ’ เอ่ยปากถึงเป๊ป

อยู่กันไปจนเป็นตำนานสำหรับ ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงหลังจรดปากกาต่อสัญญากับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกไปถึงปี 2020 เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คอนเฟิร์มว่า ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมต่อสัญญากับทีมออกไปถึงปี 2020 อย่างเป็นทางการ

ดาวเตะวัย 31 ปีจะหมดสัญญากับทีมในฤดูกาลหน้า แต่เจ้าตัวยังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นส่วนสำคัญกับทีมในการผงาดขึ้นไปเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกเวลานี้

ล่าสุดทางเรือใบสีฟ้าก็ไม่รอช้าจับแข้งรายนี้ต่อสัญญาค้าแข้งในถิ่นเอติฮัด สเตเดียมออกไปโดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรว่า

“ผมแฮปปี้มากที่ได้ฝากฝังอนาคตของผมกับทางซิตี้ต่อไป ผมภูมิใจอย่างเหลือเชื่อกับสิ่งที่ผมประสบความสำเร็จที่ซิตี้ใน 7 ฤดูกาลครึ่งนับตั้งแต่ย้ายมาที่นี่ รวมไปถึงการมาคุมทีมของเป๊ป ผมรู้สึกว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมในการคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้

“สไตล์การเล่นฟุตบอลของเรากำลังเล่นแบบดีเยี่ยมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ผมตั้งหน้าตั้งตารอที่จะคว้าแชมป์มากขึ้นในปีถัดๆไป”

ภาพจาก Twitter : Manchester City‏

อยู่กันไปจนเป็นตำนานสำหรับ ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงหลังจรดปากกาต่อสัญญากับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกไปถึงปี 2020 เรียบร้อย... 30 พ.ย. 2560 23:30 1 ธ.ค. 2560 00:08 ไทยรัฐ