วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งขัง สิบเวรปล่อย 'สาวกทีมแมนยู' แหกห้องขัง ให้ตามจับ ไม่ได้โทษร้ายแรง

ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม สั่งขังสิบเวรปล่อย"สาวกทีมแมนยู"แหกห้องขังบนโรงพัก 15 วัน และให้ตามจับมาดำเนินคดีภายใน 90 วัน หากจับไม่ได้ เจอโทษร้ายแรง

ผู้สื่อข่าว รายงานคืบหน้า กรณี ส.ต.ต.อธิคม ธุวะคำ สิบเวรทำหน้าที่ดูแลผู้ต้องหาบนโรงพัก กำลังคุมตัวผู้ต้องหาคดี พรบ.ยาเสพติด จากพนักงานสอบสวนขึ้นไปควบคุมตัว ได้ถูกนายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 7 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ผู้ต้องหาคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” อยู่ระหว่างรอนำไปฝากขัง ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในห้องขังซอยเดี่ยว ได้แอบเปิดกุญแจออกมา คาดว่า ทางสิบเวรจะลืมล็อก แล้วมาซ่อนตัวอยู่ ห้องโถงใหญ่ภายในห้องขัง เมื่อสิบเวรคุมผู้ต้องหาคนใหม่ เปิดประตูห้องขังเข้าไป เพื่อจะนำตัวเข้าไปควบคุมในห้องซอยเดี่ยว ทางนายพีรณัฐ หลงลืม ได้ฉวยจังหวะที่สิบเวรเผลอ เปิดประตูห้องขังออกมา พร้อมกับล็อกกุญแจขังสิบเวรไว้แทน ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีลงจากโรงพักหายไปอย่างรวดเร็ว ตามข่าวที่ไทยรัฐทีวีเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี ได้เดินทางไปตรวจสอบที่ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ พบว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้ สิบตำรวจโทภูวนาถ กาญจนวัฒนากุล ทำหน้าที่สิบเวรดูแลผู้ต้องหาในห้องควบคุมอย่างใกล้ชิด ที่สำคํญต้องล็อกกุญประตูทั้ง 3 ชั้นอย่างเรียบร้อย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูความเรียบร้อยภายในห้องขังตลอดเวลา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำขึ้นมาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ทาง พล.ต.ต.สรายุธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม ลงโทษ ส.ต.ต.อธิคม ธุวะคำ สิบเวรทำหน้าที่ดูแลผู้ต้องหาบนโรงพัก ในคืนวันเกิดเหตุ ในโทษกักขังเป็นเวลา 15 วัน หากภายใน 90 วัน ส.ต.ต.อธิคม ธุวะคำ ยังไม่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีออกจากที่คุมขังกลับมาดำเนินคดีไม่ได้ จะมีโทษทางวินัยร้ายแรงตามลำดับต่อไป

ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม สั่งขังสิบเวรปล่อย"สาวกทีมแมนยู"แหกห้องขังบนโรงพัก 15 วัน และให้ตามจับมาดำเนินคดีภายใน 90 วัน หากจับไม่ได้ เจอโทษร้ายแรง 30 พ.ย. 2560 22:50 30 พ.ย. 2560 22:57 ไทยรัฐ