วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ๊ส ใจร่วง! เมียเจอเหตุก่อการร้ายที่อังกฤษ วิ่งหลบกระสุนปืน

แจ๊ส ใจร่วง! เมียเจอเหตุก่อการร้ายที่อังกฤษ วิ่งหลบกระสุนปืน

  • Share:

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดใจเล่านาทีระทึกหลังภรรยา แจง ปุณณาสา ไปเที่ยวพักผ่อนที่ต่างประเทศแล้วเจอเหตุก่อการร้ายที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในงานรอบสื่อมวลชนภาพยนตร์เรื่องดอกฟ้า_หมาแจ๊ส ณ ลานอินฟินิตี้ ชั้น 5 สยามพารากอน ซึ่งหนุ่มแจ๊สเล่าว่า

ถามถึงเหตุการณ์ที่แจง ภรรยาเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ก่อการร้ายที่ลอนดอนหน่อย ตอนนั้นเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง?
"ตอนที่เกิดเหตุการณ์ผมเล่นคอนเสิร์ตอยู่บนเวที ไม่มีใครกล้าบอก เพราะกลัวเราเป็นห่วง จนเล่นเสร็จและลงจากเวทีผู้จัดการถึงบอกเรื่องที่เกิดขึ้น ก็เลยโทรไปถามว่าเป็นยังไงบ้าง

เหตุการณ์ตอนนั้นคือแจงเขาไปซื้อของแล้วได้ยินเสียงปืนดังจากฝั่งตรงข้าม เขาก็มองตามแบบงงๆ จากนั้นก็มีทัวร์จีนวิ่งมาเต็มไปหมด จากนั้นแฟนของน้องแจงก็ดึงตัวแจงเข้าไปในห้องลองเสื้อผ้า ในนั้นมีคนจีนนั่งสั่นอยู่ด้วยความกลัว

ตัวแจงก็กลัวมาก การก่อการร้ายที่นั่นเพราะไม่ใช่เรื่องธรรมดาๆ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ พื้นที่ที่หลายคนไปถ่ายรูปเขาก็กั้นเอาไว้กลัวจะเกิดเหตุก่อการร้าย ทหารเต็มไปหมด บ้านเขาค่อนข้างเซ้นซิทีฟกับเรื่องนี้"

เสียขวัญขนาดไหน?
"กลัวจนนอนไม่หลับ แต่ก็ไม่ได้เข็ดนะว่าจะไม่ไปอีก เพราะเขาไปเมืองนั้นมา 2-3 ครั้งแล้ว ความรู้สึกทั้งระมัดระวัง ระแวง และอยากเที่ยว ครั้งที่แล้วไปก็มีเหตุการณ์คนโดนสาดน้ำกรด ทีนี้พอไปเที่ยวอีกเขาก็จะไม่ไปไหนไกล อยู่ใกล้ๆ ละแวกที่พัก"

ความสนุกเลยไม่เต็มที่?
"ไม่หรอก คงสนุกเต็มที่ เพราะสามีไม่ได้ไปด้วย"

ปลอบใจภรรยายังไง?
"ปลอบไม่เป็น โทรไปเขายังด่ากลับมาเลย ถามว่าไม่ได้ตื่นเต้นกับสิ่งที่เขาเจอมาเลยหรอ ก็บอกไปว่าก็โทรหา ได้เห็นหน้า รู้ว่าปลอดภัย ยังมีชีวิตอยู่ ถามแล้วว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วจะให้ทำยังไงอีก คือเรารู้แค่นั้นพอแล้ว แต่ก็เข้าใจอารมณ์ผู้หญิง"

ระดับความห่วงของเราตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?
"ไม่มีใครไม่ห่วงภรรยา ไม่ห่วงสามีตัวเองหรอก แต่เรารู้ว่าเหตุการณ์ตรงนั้นขนาดไหน นิสัยเราไม่ใช่ประเภทที่จะไปถามว่าที่รักเป็นยังไงบ้าง ใจเย็นๆ น้า ทำเสียงอ้อนๆ ไม่ใช่เราไง แค่รู้ว่าภรรยาปลอดภัยไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงก็โอเคแล้ว"

พอเรารู้เรื่องสั่งให้เขากลับมาเลยไหม?
"ไม่ได้สั่งครับ กำหนดกลับคือวันที่ 30 พ.ย. บอกให้เขาอยู่เผื่อมีอีกรอบ เราจะได้ลุ้นไปด้วย"

ต่อจากนี้ไปต้องรอบคอบในการเช็กข่าวมากขึ้นไหม?
"แจงเขาเป็นคนฉลาด ทันคน เวลาไปไหนมาไหนเขาจะรู้ แต่อันนั้นเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้า ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้น

แนะนำเขาไหมว่ากลับมาต้องทำบุญชุดใหญ่?
"กะว่าถ้าเขากลับมาจะเจิมให้สักหน่อย"

ทำบุญกันบ่อยไหม?
"ปกติก็ทำอยู่แล้ว ปีนี้เป็นปีชงของเขาหรือเปล่าก็ไม่รู้ ต้องไปถามเขาเอง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้