วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อดุลย์’ ถือฤกษ์ย่ำค่ำ เข้ากระทรวงฯ นั่งเก้าอี้ตอนโพล้เพล้ 18.55 น.

‘อดุลย์’ ถือฤกษ์ย่ำค่ำ เข้ากระทรวงฯ นั่งเก้าอี้ตอนโพล้เพล้ 18.55 น.

  • Share:

"อดุลย์" ถือฤกษ์ย่ำค่ำ เข้ากระทรวงแรงงาน หลังถวายสัตย์ปฏิญาณ นั่งเก้าอี้เวลา 18.55 น. บอกเป็นตชด.เก่า ทำแบบนี้มานานแล้ว...

เวลา 18.25 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่กระทรวงแรงงาน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน ได้เดินทางเข้ามาที่กระทรวงแรงงาน หลังจากเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณพร้อมคณะรัฐมนตรี โดยมีผู้บริหารกระทรวง อาทิ นายอนุรักษ์ ทศรัตน์ อธิบดีกรมการจัดหางาน นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นางเพชรรัตน์ สินอวย รองปลัดกระทรวงแรงงาน นำข้าราชการประมาณ 50 คน รอให้การต้อนรับ ส่วนนายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงติดภารกิจประชุมด้านแรงงานที่ประเทศเบลเยียม

โดย พล.ต.อ.อดุลย์ ได้เดินทักทายทุกคน จากนั้นได้สักการะพระพุทธสุทธิธรรมบพิตร พระพุทธชินราช ศาลเจ้าที่พ่อปู่เทวฤทธิ์ และศาลท้าวมหาพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงก่อนขึ้นห้องทำงานรัฐมนตรี บนชั้น 6 อาคาร 15 ชั้น และสักการะพระพุทธมหามงคลในห้องทำงาน ก่อนนั่งเก้าอี้ในเวลา 18.55 น. 

โดยการเข้ากระทรวงแรงงาน ในช่วงค่ำ มีการแจ้งให้ผู้บริหารทราบเท่านั้น แต่ข้าราชการส่วนใหญ่ได้เดินทางกลับบ้านไปหมดแล้ว เพราะคิดว่า พล.ต.อ.อดุลย์ จะเริ่มเข้ามา ในวันที่ 1 ธ.ค. เหมือนรัฐมนตรีคนก่อนๆ ที่จะเดินทางเข้ามาในช่วงเช้า เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่วันแรก  

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ที่เข้ามากลางคืนเพราะได้ เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณแล้วจึงอยากเข้ามาทำงานไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะมีเวลาทำงานจำกัด จึงถือฤกษ์สะดวก และไม่ใช่ฤกษ์ “ย่ำค่ำ” หรือถือเคล็ดอะไรทั้งนั้น ที่มีทีมงานขนข้าวสาร 2 กระสอบ เข้ามาก่อนหน้านี้ ก็ไม่ใช่เคล็ด เพราะเป็นข้าวที่ใช้หุงเลี้ยงลูกน้องในสำนักงานวันละ 2 มื้อ

"ผมเป็นตชด.เก่า ทำแบบนี้มานานแล้ว จึงไม่มองว่าเป็นเรื่องแปลก ส่วนเรื่องงาน ทั้งปรับค่าจ้างขั้นต่ำ การจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวจะเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะลงไปดูก่อน รวมทั้งเครื่องสแกนม่านตา โดยในวันที่ 1 ธ.ค. จะไปดูการพิสูจน์สัญชาติแรงงานเมียนมา จ.สมุทรปราการ เป็นแห่งแรกเพราะอยู่ใกล้ที่สุด" พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้