วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มฝันสาวชุดขาวอุ้มเต่ามาให้ เช้าเจอตะเคียนยักษ์ โผล่แม่น้ำปิง (คลิป)

หนุ่มฝันสาวชุดขาวอุ้มเต่ามาให้ เช้าเจอตะเคียนยักษ์ โผล่แม่น้ำปิง (คลิป)

  • Share:

หนุ่มกำแพงเพชร ฝันสาวชุดขาวอุ้มเต่ามามอบให้ เช้ามาไปดูที่แม่น้ำปิง พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ยาวกว่า 20 เมตร ร่างทรงประทับสื่อสารบอกอยากขึ้นมาอยู่ที่สำนักสงฆ์ ก่อนใช้แบ็กโฮนำขึ้นจากน้ำ ทำพิธีบวงสรวง ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลข ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามชาวบ้านขุดต้นตะเคียน ขนาดความยาว 20 เมตร วัดรอบต้นได้ 2 เมตร 16 ซม. บริเวณสำนักสงฆ์ สะเดาเอน หมู่ที่ 3 บ้านท่าเสลี่ยง ตำบลคณฑี อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ด้านข้างต้นตะเคียน มีเครื่องบายศรี และผลไม้ รวมทั้งน้ำดื่ม น้ำอัดลม นมกล่อง และที่รากตะเคียน มีพวงมาลัย และเครื่องบายสี ซึ่งคนที่แวะเวียนมานำมาถวายอย่างไม่ขาดสาย

ด้าน นายจรัล ป้อมปราการ อายุ 48 ปี เปิดเผยที่มาของตะเคียนต้นนี้ว่า ก่อนหน้าตนฝันว่ามีผู้หญิงสวมชุดสีขาวอุ้มเต่ามาให้ 1 ตัว แล้วให้เอาเต่ามาไว้ที่สำนักสงฆ์ จากนั้นในวันต่อมาก็ได้ไปดูที่แม่น้ำปิง ตามที่ฝันว่าผู้หญิงให้เต่ามา ก็พบกับต้นตะเคียน โดยปลายของต้นตะเคียนโผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำ จึงได้แจ้งให้ นายสุวิทย์ เจ้าของที่ดินสำนักสงฆ์ได้ทราบ หลังจากนั้นก็ได้นำรถแบ็กโฮไปขุดขึ้นมาจากแม่น้ำปิง โดยใช้เวลา 1 วันเต็ม และเคลื่อนย้ายมาไว้ยังสำนักสงฆ์แห่งนี้ ก่อนประกอบพิธีบวงสรวง

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างศรัทธา และร่วมในพิธีบวงสรวง เพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งชาวบ้านต่างก็หวังโชคลาภ และเวลา 20.00 น. วันนี้ จะมีพิธีบวงสรวงใหญ่อีกครั้ง

ทั้งนี้ ก่อนที่จะนำต้นตะเคียนขึ้นจากแม่น้ำ ได้มีการประทับทรงสื่อผ่านกับเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งมีความประสงค์จะมาอยู่สำนักสงฆ์แห่งนี้ เพื่อที่จะร่วมสร้างพระพุทธรูปหน้าตักกว้างขนาด 2 เมตร 99 ซม. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้