วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มฝันสาวชุดขาวอุ้มเต่ามาให้ เช้าเจอตะเคียนยักษ์ โผล่แม่น้ำปิง (คลิป)

หนุ่มกำแพงเพชร ฝันสาวชุดขาวอุ้มเต่ามามอบให้ เช้ามาไปดูที่แม่น้ำปิง พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ยาวกว่า 20 เมตร ร่างทรงประทับสื่อสารบอกอยากขึ้นมาอยู่ที่สำนักสงฆ์ ก่อนใช้แบ็กโฮนำขึ้นจากน้ำ ทำพิธีบวงสรวง ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลข ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามชาวบ้านขุดต้นตะเคียน ขนาดความยาว 20 เมตร วัดรอบต้นได้ 2 เมตร 16 ซม. บริเวณสำนักสงฆ์ สะเดาเอน หมู่ที่ 3 บ้านท่าเสลี่ยง ตำบลคณฑี อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ด้านข้างต้นตะเคียน มีเครื่องบายศรี และผลไม้ รวมทั้งน้ำดื่ม น้ำอัดลม นมกล่อง และที่รากตะเคียน มีพวงมาลัย และเครื่องบายสี ซึ่งคนที่แวะเวียนมานำมาถวายอย่างไม่ขาดสาย

ด้าน นายจรัล ป้อมปราการ อายุ 48 ปี เปิดเผยที่มาของตะเคียนต้นนี้ว่า ก่อนหน้าตนฝันว่ามีผู้หญิงสวมชุดสีขาวอุ้มเต่ามาให้ 1 ตัว แล้วให้เอาเต่ามาไว้ที่สำนักสงฆ์ จากนั้นในวันต่อมาก็ได้ไปดูที่แม่น้ำปิง ตามที่ฝันว่าผู้หญิงให้เต่ามา ก็พบกับต้นตะเคียน โดยปลายของต้นตะเคียนโผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำ จึงได้แจ้งให้ นายสุวิทย์ เจ้าของที่ดินสำนักสงฆ์ได้ทราบ หลังจากนั้นก็ได้นำรถแบ็กโฮไปขุดขึ้นมาจากแม่น้ำปิง โดยใช้เวลา 1 วันเต็ม และเคลื่อนย้ายมาไว้ยังสำนักสงฆ์แห่งนี้ ก่อนประกอบพิธีบวงสรวง

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างศรัทธา และร่วมในพิธีบวงสรวง เพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งชาวบ้านต่างก็หวังโชคลาภ และเวลา 20.00 น. วันนี้ จะมีพิธีบวงสรวงใหญ่อีกครั้ง

ทั้งนี้ ก่อนที่จะนำต้นตะเคียนขึ้นจากแม่น้ำ ได้มีการประทับทรงสื่อผ่านกับเจ้าแม่ตะเคียน ซึ่งมีความประสงค์จะมาอยู่สำนักสงฆ์แห่งนี้ เพื่อที่จะร่วมสร้างพระพุทธรูปหน้าตักกว้างขนาด 2 เมตร 99 ซม. 

หนุ่มกำแพงเพชร ฝันสาวชุดขาวอุ้มเต่ามามอบให้ เช้ามาไปดูที่แม่น้ำปิง พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ยาวกว่า 20 เมตร ร่างทรงประทับสื่อสารบอกอยากขึ้นมาอยู่ที่สำนักสงฆ์ ก่อนใช้แบ็กโฮนำขึ้นจากน้ำ ทำพิธีบวงสรวง ชาวบ้านทราบข่าวแห่ขอเลข ... 30 พ.ย. 2560 19:28 1 ธ.ค. 2560 10:57 ไทยรัฐ