วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บุกช่วยสาวหนักกว่า140 กก. ทรมานขาหุบไม่ได้

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ บุกช่วยสาวหนักกว่า140 กก. ทรมานขาหุบไม่ได้

  • Share:

โซเชียลลุ้น! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประสานอาสากูภัย-แพทย์ เข้าช่วย น้องเมย์ สาวหนัก 140 กก. ป่วยประหลาดขาหุบไม่ได้ จ่อเคลื่อนย้ายพรุ่งนี้

เดินหน้าทำงานช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ล่าสุด (30 พ.ย. 60) ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะนำทีมเข้าช่วยเหลือ น้องเมย์ หรือ น.ส.รัตนาพร พลเทพ อายุ 25 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคประหลาด คือ ขากางออกเองแล้วหุบไม่ได้ ประกอบกับความอ้วนที่เกิดขึ้นจากโรคน้ำท่วมปอด ความดัน เบาหวาน ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันหนักกว่า 140 กิโลกรัม รวมทั้งไม่สามารถนอนราบได้ เพราะจะทำให้หายใจลำบาก และปัญหาใหญ่ในครั้งนี้คือไม่สามารถนำตัว น้องเมย์ ออกจากที่พักไปยังโรงพยาบาลได้

ทั้งนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ขอความร่วมมือจากอาสากู้ภัย ช่าง และคุณหมอจาก รพ.กล้วยน้ำไท เข้ามาประเมินสถานการณ์ และหารือถึงวิธีการเคลื่อนย้ายน้องเมย์ ด้วยวิธีการที่ปลอดภัยที่สุด เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอาการช็อกกลางทาง เบื้องต้น คาดว่าต้องทุบบ้านเพื่อเพิ่มความกว้าง ซึ่งจะมีการเคลื่อนย้ายจริงในเวลา 09.00 น. วันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค. 60) อย่างไรก็ตาม พบว่าตลอดการถ่ายทอดสด ได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทีมงาน และ น้องเมย์ เป็นจำนวนมาก

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้