วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใกล้ถึง กทม. ตูน วิ่งเข้าเพชรบุรี สุพรรณฯคึกคัก ระดมเงินบริจาคได้8ล้าน

ชาวสุพรรณบุรี จัดกิจกรรมระดมเงินบริจาคสมทบโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวฯ ของตูน บอดี้สแลม ล่าสุดยอดเงินใกล้ถึง 8 ล้าน หลวงตาแดง อาจารย์ของตูน มอบภาพให้ประมูล ขณะที่คณะวิ่งถึงเพชรบุรีแล้ว ผวจ. ตชด. ชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น... 

วันที่ 30 พ.ย. โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่เริ่มวิ่งอีกครั้งจาก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าเขต อ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ขณะวิ่งผ่าน ค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผวจ.เพชรบุรี นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี หน่วยงานสาธารณสุข คณะครูนักเรียน พี่น้องประชาชน ชาวเพชรบุรี รอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

โดยที่ ค่ายพระรามหก ได้จัดชุดพลร่มกระโดดร่มลงมามอบเงินเพื่อบริจาค เป็นภาพความประทับใจที่สร้างกำลังใจให้ ตูน บอดี้สแลม ได้มีพลังกายพลังใจวิ่งถึงจุดหมายปลายทางที่วางไว้ต่อไป

ขณะที่สภาพอากาศไม่ร้อนมาก และการถ่ายภาพของชาวเพชรบุรีก็ไม่ได้สร้างปัญหา หรืออุปสรรคให้กับคณะของตูน แต่อย่างใด

วันเดียวกันที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ตูน บอดี้สแลม นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า ขณะนี้ยอดบริจาคจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ใกล้พุ่งทะลุ 8 ล้านบาทแล้ว โดยล่าสุด พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ (หลวงตาแดง) เจ้าอาวาสวัดมะนาว หลวงพ่อโบ้ย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ที่ตูน บอดี้แสลม และครอบครัวคงมาลัย ให้ความเคารพนับถือ ได้ร่วมกับกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง ชมรมศิษย์หลวงพ่อโบ้ย รับมอบภาพวาดสีน้ำมัน ภาพพี่ตูน ขนาด 15X20 นิ้ว จากนายนิธิ สิริวเสรี ศิลปินนักวาดภาพอิสระ นำภาพไปประมูลในเพจเพื่อระดมทุนหารายได้เข้าโครงการก้าวคนละก้าว โดยหลวงตาแดงได้ทำการลงอักขระยันต์ พุทธะสังมิ ซึ่งเป็นยันต์ประจำของหลวงพ่อโบ้ยอริยสงฆ์ชื่อดัง ก่อนที่จะส่งมอบให้ นายนครพล นุชประไพ และ นายทรงวุฒิ ศะศิประภา ซึ่งเป็นคนสนิทของตูน นำไปให้ตูนเซ็นลายเซ็น ก่อนที่จะนำไปเปิดประมูล และนำเงินรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายนำเข้าโครงการนี้ด้วย

ด้านกลุ่มคนรักกีฬาฟุตบอลของจังหวัดสุพรรณบุรี ในนามกลุ่ม "สุพรรณบลัด เลือดสุพรรณ" ซึ่งมีสมาชิกหลายหมื่นคน และเป็นกลุ่มที่ร่วมไปเชียร์ฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี กับตูน บอดี้แสลมด้วย ได้ผลิตผ้าพันคอสุพรรณบลัด 2017 รุ่นลิมิเต็ดอีดิชั่นจำนวน 100 ผืน รันนัมเบอร์ทุกผืน ออกมาจำหน่วยผ่านเพจเฟซบุ๊กของกลุ่ม ในราคา 300 บาท

ปรากฏว่าเพียงไม่ถึง 1 วันก็จำหน่ายหมดไม่เหลือ และได้นำผ้าพันคอหมายเลขมงคล เบอร์ 1, 9, 99 ออกประมูลให้สมาชิกในกลุ่ม ซึ่งปรากฏว่าผ้าหมายเลข 9 นายพัชรวัฒน์ พินิจพานิชย์ หรือ เสี่ยรุ่ง บิ๊กโสภาเจริญ ประมูลไปในราคาถึง 9,999 บาท เลข 1 ประมูลไป ราคา 5,555 บาท และเลข 99 ราคา 3,599 บาท ได้รายได้จากการขาย และการประมูลทั้งหมด จำนวน 48,253 บาท จะมอบให้ตูนในช่วงที่วิ่งผ่านสุพรรณบุรี บ้านเกิด 

นอกจากนี้ ในส่วนของกลุ่มภาคประชาชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมถึงกลุ่มจิตอาสา ตั้งแต่ในระดับตำบล หมู่บ้าน ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีทั้ง 10 อำเภอ ได้มีการตื่นตัวกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเกือบทุกพื้นที่มีการร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งระดมทุนกันภายในหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนร่วมโครงการก้าวคนละก้าว รวบรวมเงิน และนำไปมอบให้กับ นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี เพื่อมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม ในวันที่วิ่งมาถึงจังหวัดสุพรรณบุรี ต่อไป.

ชาวสุพรรณบุรี จัดกิจกรรมระดมเงินบริจาคสมทบโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวฯ ของตูน บอดี้สแลม ล่าสุดยอดเงินใกล้ถึง 8 ล้าน หลวงตาแดง อาจารย์ของตูน มอบภาพให้ประมูล ขณะที่คณะวิ่งถึงเพชรบุรีแล้ว ผวจ. ตชด. ชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น... 30 พ.ย. 2560 18:54 30 พ.ย. 2560 19:56 ไทยรัฐ