วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดเจ้าของสวนยาง ฝังร่องน้ำหลังป้อม ตร. คาดฝีมือคนงานพม่า

ภาพ : สมชายการค้าสังขละบุรี

ฆ่าโหดเจ้าของสวนยาง เป็นศพถูกฝังในร่องน้ำหลังป้อมตำรวจ ใกล้วัดหลวงพ่ออุตตมะ กาญจนบุรี คาดฝีมือแรงงานชาวพม่าที่หายตัวไป

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 พ.ต.อ.มานิตย์ ผลวานิชย์ ผกก.สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งข่าวจากชาวบ้านบ้านวังกะ ว่า พบศพชายถูกฆ่า และถูกฝังในสวนยาง หลังป้อมตำรวจ สามแยกวัดวังก์วิเวการาม (หลวงพ่ออุตตมะ) หมู่ 2 บ้านวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง 

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางที่มีความสูงชัน จุดที่พบศพอยู่ในร่องเขา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกปรับให้เป็นบ่อเลี้ยงปลา จุดที่พบศพเป็นร่องระบายน้ำของบ่อ พบรอยดินข้างบ่อถูกขุดลงมาเพื่อกลบศพผู้ตาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายตา วงษ์ษา อายุ 60 ปี เจ้าของสวนยาง 50 ไร่ ใกล้ที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น จากการตรวจสอบสภาพศพ พบมีบาดแผลที่แขนขวา และบาดแผลถูกฟันบริเวณต้นคอขนาดใหญ่

จากการสอบถาม นายศรัณ วงษ์ษา อายุ 26 ปี ลูกของผู้ตาย ซึ่งเป็นคนที่พบศพ เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นพ่อของตน โดยเมื่อเช้านี้ตนพร้อมเพื่อนๆ ได้เดินทางมาหาพ่อ หลังจากที่พ่อหายตัวไปตั้งแต่วันอังคารที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยพบจุดที่เกิดเหตุมีการนำเอาเรือพลาสติกสีดำปิดอยู่ ซึ่งปกติเรือไม่ได้อยู่จุดนี้ จึงได้เคลื่อนย้ายเรือออก จนพบรอยดิน ซึ่งมีแขนข้างหนึ่งโผล่ออกมา 

นายศรัณ กล่าวต่อว่า เมื่อวานตนก็มาตามหาพ่อบริเวณนี้แต่ไม่พบ ซึ่งปกติที่สวนจะมีคนงานชาวพม่าอยู่ แต่ตอนนี้หายตัวไป ซึ่งเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. คนงานพม่าได้ขี่จักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค ไปที่บ้านตน บอกกับตนและแม่ว่า พ่อไปพม่ากับเพื่อนเพื่อหาคนงาน และว่าได้ขายจักรยานยนต์คันดังกล่าวให้ในราคา 5,000 บาท ซึ่งเย็นวันนั้น ตนและแม่ก็พยายามโทรติดต่อพ่อ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงคิดว่าพ่ออาจเดินทางไปพม่าตามที่คนงานบอก จนมาวันนี้หลังจากที่ติดต่อพ่อไม่ได้ และคนงานได้หายไป จึงสงสัยเลยออกตามหา กระทั่งมาพบเป็นศพ

ด้าน พ.ต.อ.มานิตย์ ผลวาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบคราบเลือดบริเวณขอบบ่อปลา และพบร่องรอยการลากศพจากขอบบ่อไปยังจุดฝังศพ ในทางการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ 3-4 วัน ทราบว่า นายตา เจ้าของสวนยางได้ทราบว่า คนงานพม่าใช้ยาเสพติด และหยุดงาน จึงได้ทำการต่อว่า ซึ่งอาจเป็นชนวนในการก่อเหตุครั้งนี้

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.มานิตย์ สั่งการให้ พ.ต.ท.สมชาย โตเฟื่อง สว.สส.นำกำลังตำรวจสืบสวนเร่งลงพื้นที่หาข่าวตามแนวชายแดน ด้านเจดีย์สามองค์ เนื่องจากสืบทราบว่า แรงงานพม่าต้องสงสัยรายนี้ น่าจะหลบหนีข้ามชายแดนไปแล้ว.

ฆ่าโหดเจ้าของสวนยาง เป็นศพถูกฝังในร่องน้ำหลังป้อมตำรวจ ใกล้วัดหลวงพ่ออุตตมะ กาญจนบุรี คาดฝีมือแรงงานชาวพม่าที่หายตัวไป 30 พ.ย. 2560 18:50 ไทยรัฐ