วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ตายสูง! ปีนต้นขึ้นไปเก็บลูกตาล ช็อกสิ้นใจอยู่บนยอด

หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี ออกไปกลางทุ่งนาที่ อ.วัดโบสถ์ พิษณุโลก ปีนต้นขึ้นไปเก็บลูกตาล หายไปนานไม่กลับไปกินข้าวเที่ยง ลูกชายออกตามหา ชะเง้อจนเจอฟุบแน่นิ่งอยู่บนยอดตาล กู้ภัยนำลงมาอย่างทุลักทุเล พบสิ้นใจไปแล้ว...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยบูรพา รับแจ้งมีประชาชนเป็นลมอยู่บนต้นตาลไม่สามารถลงมาได้ ที่บริเวณหมู่ 2 ต.ท้อแท้ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก นำกำลังไปตรวจสอบเพื่อทำการช่วยเหลือ พบต้นตาลอยู่บริเวณกลางทุ่งนา สูงประมาณ 15 เมตร ผู้เป็นลมยังอยู่บนยอดต้นตาล จึงนำอุปกรณ์ขึ้นไปช่วยเหลือนำลงมาด้านล่างได้สำเร็จ ในสภาพที่หมดสติ และคาดว่าจะหยุดหายใจไปแล้ว โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที

ทราบชื่อต่อมาคือ นายประโลม กลิ่นปาน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ 8 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปั๊มหัวใจตามคำร้องขอของญาติ และรีบนำส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ แพทย์ระบุว่า นายประโลม เสียชีวิตไปแล้วด้วยสาเหตุหัวใจล้มเหลว

จากการสอบถามบุตรชายของนายประโลม ทราบว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมานายประโลมได้ออกจากบ้านไปเก็บลูกตาล จนกระทั่งเที่ยง จึงไปตามบิดาเพื่อชวนมากินข้าวกลางวันด้วยกัน ตามหาตามต้นตาลหลายต้น จนกระทั่งพบว่าบิดาเป็นลมหมดสติอยู่บนต้นตาลต้นดังกล่าว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาให้มาช่วยเหลือนำลงมา

ต่อมา ร.ต.อ.ชัยยศ เนียมศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ และร่วมชันสูตรศพกับแพทย์ที่โรงพยาบาล ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี. 

หนุ่มใหญ่วัย 58 ปี ออกไปกลางทุ่งนาที่ อ.วัดโบสถ์ พิษณุโลก ปีนต้นขึ้นไปเก็บลูกตาล หายไปนานไม่กลับไปกินข้าวเที่ยง ลูกชายออกตามหา ชะเง้อจนเจอฟุบแน่นิ่งอยู่บนยอดตาล กู้ภัยนำลงมาอย่างทุลักทุเล พบสิ้นใจไปแล้ว... 30 พ.ย. 2560 18:25 30 พ.ย. 2560 18:44 ไทยรัฐ