วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กล้าสั่งไหม? ข้าวกล่องราคาเกือบแสน Tottori Wagyu ทำไมแพงกว่าชาวบ้าน?

โอ้แม่เจ้า! ข้าวกล่องอะไรราคาหลักแสน นี่ตาไม่ฝาดหรอก เพราะนี่คืออภิมหาข้าวกล่องหน้าเนื้อ The Tottori Wagyu Complete Cow Bento ที่ใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมมาปรุงอย่างพิถีพิถัน นักชิมสายเนื้อน่าจะลองสั่งมาลิ้มรสสักกล่องเนอะ!

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องอาหารหรูราคาหลักแสน จากร้านค้าออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ซึ่งดูหน้าตาก็เหมือนข้าวกล่องหน้าเนื้อทั่วไป แต่พอทราบว่าข้างกล่องนี้มีราคาสูงถึง 271,231 เยน (292,929 เยนรวมภาษี) หรือประมาณ 85,623.37 บาท นี่ถึงกับลมจับเลยทีเดียว (อ้างอิง:coinmill)

แล้วทำไมมันแพงขนาดนี้ มาดู...

1. อภิมหาข้าวกล่องในตำนาน

ข้าวกล่องของร้านนี้ เป็นร้านที่เปิดขายออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเมนูว่า The Tottori Wagyu Complete Cow bento เชฟได้รวบรวมเอาเนื้อวากิวเกรดพรีเมียมจากทุกส่วนของวัว มาให้ได้ชิมภายในกล่องเดียว เรียกว่าเป็นข้าวกล่องแบบ high end ก็คงไม่ผิดนัก สนนราคาอยู่ที่ 292,929 เยน หรือประมาณ 85,623.37 บาท

2. ร้านนี้ที่เกียวโต

ข้าวกล่องหน้าเนื้อวากิวเกรดพรีเมียม Tottori Wagyu อยู่ที่เมืองทตโตะริ จังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในเมืองทตโตะริแห่งนี้ เขาขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเนื้อวากิวของดีเกรดพรีเมียม ถือเป็นความภาคภูมิใจของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ จึงได้นำเสนอเมนูอาหารที่สอดคล้องกับของดีที่มีอยู่ในเมือง ออกมาเป็น "กล่องอาหารกลางวันแสนอร่อยเนื้อพรีเมียมหายาก 10 ชนิด" 

3. เนื้อแต่ละส่วนอร่อยต่างกัน

เนื้อวากิวแต่ละส่วนของวัวนั้นมีความแตกต่างกัน เพราะจะมีไขมันและความหวานของเนื้อแทรกซึมอยู่ไม่เท่ากัน เวลาทานจึงทำให้ได้รสชาติที่ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละคำ เมนูเด็ดจากเมืองทตโตะริเมนูนี้ ถือว่าใช้เนื้อหรูหรามากที่สุดเท่าที่คุณสามารถหาซื้อมาลิ้มลองได้ 

4. ปรุงอย่างดีที่สุด

สำหรับขั้นตอนและวิธีปรุงเนื้อวากิวกล่องนี้ เชฟปรุงด้วยมืออย่างพิถีพิถันทุกๆ ขั้นตอน ไม่มีการแช่แข็งหรือใช้ระบบโรงงานมาทำแน่นอน ส่วนเครื่องปรุงสำคัญที่เป็นไฮไลต์ก็คือ "Sekigane วาซาบิ" รากวาซาบิสดๆ อวบอ้วน และลูกแพร์ เป็นส่วนผสมหลักในซอสสูตรพิเศษ ที่ทำขึ้นมาให้ทานคู่กับเนื้อวากิวแสนอร่อย

5. กล่องนี้ 4 กิโลฯ!

เรียกว่าเป็นเมนูที่ดีที่สุดของชาวเมืองทตโตะริ เพราะสะท้อนความหรูหราของอาหารจานนี้ออกมาได้ดีเยี่ยม โดยน้ำหนักของเนื้อวากิวเขาใช้มากถึง 4 กก. ถ้ารวมเข้ากับข้าวในกล่องอาหารกลางวัน ก็ยิ่งมีขนาดใหญ่เข้าไปอีก รวมๆ แล้วอยู่ที่ประมาณ 15 กก. โอ้มายก๊อด!

ที่มา : gochikuru

โอ้แม่เจ้า! ข้าวกล่องอะไรราคาหลักแสน นี่ตาไม่ฝาดหรอก เพราะนี่คืออภิมหาข้าวกล่องหน้าเนื้อ The Tottori Wagyu Complete Cow Bento ที่ใช้เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมมาปรุงอย่างพิถีพิถัน นักชิมสายเนื้อน่าจะลองสั่งมาลิ้มรสสักกล่องเนอะ! 30 พ.ย. 2560 17:41 1 ธ.ค. 2560 15:12 ไทยรัฐ