วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยคลิป นาทีโจร‘เด็กผี’หนีซังเต ล็อกประตูขังสิบเวรไว้แทน แฉติดพนันบอล (คลิป)

เผยคลิป นาทีโจร‘เด็กผี’หนีซังเต ล็อกประตูขังสิบเวรไว้แทน แฉติดพนันบอล (คลิป)

  • Share:

เปิดคลิปวงจรปิด นาทีโจร "สาวกแมนยูฯ" แหกห้องขังสภ.ภูพิงค์ฯ ปิดประตูขังสิบเวรไว้แทนวิ่งหนีหายไปในความมืด พบติดเกม ติดพนันบอล เอาค่าเทอมเล่นพนัน โดนไล่ออกขณะเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 มาเป็นโจรขโมยของตามล็อบบี้โรงแรม..

จากเหตุการณ์ ส.ต.ต.อธิคม ธุวะคำ สิบเวรทำหน้าที่ดูแลผู้ต้องหาบนโรงพัก กำลังคุมตัวผู้ต้องหาคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดจากพนักงานสอบสวนขึ้นไปควบคุมตัว ได้ถูกนายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 7 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ผู้ต้องหาคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” อยู่ระหว่างรอนำไปฝากขัง ซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในห้องขังซอยเดี่ยว ได้แอบเปิดกุญแจออกมา คาดว่าทางสิบเวรจะลืมล็อก แล้วมาซ่อนตัวอยู่ห้องโถงใหญ่ภายในห้องขัง เมื่อสิบเวรคุมผู้ต้องหาคนใหม่เปิดประตูห้องขังเข้าไป เพื่อจะนำตัวเข้าไปควบคุมในห้องซอยเดี่ยว ทางนายพีรณัฐ หลงลืม ได้ฉวยจังหวะที่สิบเวรเผลอ เปิดประตูห้องขังออกมา พร้อมกับล็อกกุญแจขังสิบเวรไว้แทน ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีลงจากโรงพักหายไปอย่างรวดเร็ว กว่าสิบเวรซึ่งเพิ่งได้รับบรรจุเป็นตำรวจใหม่ จะตั้งสติได้และตะโกนขอความช่วยเหลือให้เพื่อนตำรวจไปไขกุญแจห้องขังให้ก็ใช้เวลานานพอสมควร ทำให้คนร้ายหลบหนีไปได้ โดยมีกล้องซีซีทีวีบนโรงพักจับภาพได้อย่างชัดเจน

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ ได้เปิดห้องขังให้ผู้สื่อข่าวดูถึงวิธีการหลบหนีของคนร้าย ซึ่งประตูห้องขังบนโรงพักมี ประตูล็อกด้านในถึง 3 ชั้น และให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันก่อน เป็นช่วงเวลา 2 ทุ่มเศษ ขณะที่สิบเวร 2 นายมีการผลัดเปลี่ยนเวรกัน และมีผู้ต้องหาถูกควบคุมอยู่บนโรงพัก 2 คน

โดยผู้ต้องหาที่หลบหนีไปตอนแรกถูกขังในห้องซอยและคงแอบหลบออกมาที่ห้องโถงใหญ่ หลบซ่อนตัวในห้องเยี่ยมญาติ เพราะช่วงเย็นไม่มีใครเข้ามา คาดว่าสิบเวรผลัดเก่าไม่ได้ล็อกประตู 2 ชั้นด้านใด ส่วนสิบเวรผลัดใหม่ก็ไม่ทันได้สังเกต เมื่อเปลี่ยนเวรใหม่ ก็เปิดประตูเดินเข้าไปตรวจข้างใน ทำให้คนร้ายที่แอบซ่อนอยู่ที่ห้องเยี่ยมญาติวิ่งหนีออกมา ก่อนจะล็อกประตูชั้นกลางขังสิบเวรไว้ด้านใน แล้วเดินมาเปิดประตูชั้นแรก วิ่งหนีลงจากโรงพักไป

พ.ต.อ.ปิติพงษ์ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนสิบเวรที่เข้าเวรวันนั้นเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไป ขณะนี้ยังจับกุมตัวไม่ได้ ฝากผ่านไทยรัฐ หากประชาชนพบเห็นนายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 7 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หรือ "โจรสาวกแมนยู" มีประวัติติดการพนันออนไลน์และเกมคอมพิวเตอร์ ชอบไปมั่วสุมตามร้านเกม หากพบเบาะแสของคนร้ายรายนี้สามารถโทรศัพท์มาแจ้งเบาะแสได้ที่ (053)211750 หรือ 191 ได้ทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศ

สำหรับ นายพีรณัฐ หลงลืม ถูก พ.ต.ต.สิทธิชัย ปลื้มประเสริฐ สว.สส.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ จับกุมดำเนินคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” โดยก่อนถูกจับได้เข้าไปลักทรัพย์ที่ล็อบบี้ โรงแรมบุรีศิริ ซ.11 ถ.ศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จว.เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น 6 พลัส สีทอง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น 6 พลัสเอส สีชมพู คอมพิวเตอร์แบบพกพายี่ห้อ Aspire F15 สีดำ จำนวน 1 เครื่อง เสื้อกีฬาฟุตบอลสีแดงสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จำนวน 1 ตัว กางเกงขาสั้นสีกรมท่า 1 ตัว หมวกแก๊ปสีแดงมีสัญลักษณ์คนชูลูกบอลและภาษาอังกฤษคำว่า “JORDAN” 1 ใบ แว่นตากันแดด 1 อัน นาฬิกาข้อมือสีดำ aam+ 1 เรือน หลบหนีไป ต่อมาผู้ต้องหาได้นำของกลางที่ขโมยมาไป ขายบน Facebookในกลุ่ม [[ซื้อ-ขาย]] โทรศัพท์มือถือ&โน้ตบุ๊ก มือสอง เชียงใหม่

ตำรวจจึงวางแผนล่อซื้อและจับกุมได้ที่ ใต้สะพานลอยบริเวณริมถนนไปรษณีย์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง จว.เชียงใหม่ และพาไปค้นห้องพักโรงแรม ราชวงศ์ ห้อง 312 ซ.ท้ายวัง ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ผู้ต้องหาเช่าอยู่พบของกลางที่โจรกรรมมา และจากการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหายังสารภาพว่าเคยเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ 2 ราย สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ 2 ราย และสภ.เมืองเชียงใหม่อีก 1 ราย ผู้ต้องหามีประวัติเคยเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ถูกไล่ออกขณะที่เรียนอยู่ชั้น ปี 2 จากนั้นก็เข้ามาเช่าห้องพักรายวันราคาถูก เล่นเกมและพนันฟุตบอลออนไลน์จนมีหนี้สินจำนวนมาก จึงตระเวนก่อเหตุ จนมาถูกจับได้และใช้ความเก๋าหลอกล่อสิบเวรที่เพิ่งบรรจุใหม่ แหกห้องขังหลบหนีไปได้ โดยขังสิบเวรไว้แทน

ทั้งนี้ นายพีรณัฐ หลงลืม เป็นผู้ที่ชื่นชอบทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมาก มักจะสวมเสื้อสีแดงของทีมนี้เป็นประจำ แม้กระทั่งในวันที่ถูกจับกุม จนได้ชื่อว่าโจรเด็กผี หรือโจรสาวกแมนยูฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้