วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำตามฝัน! ‘วิลลาส-โบอาส’ เตรียมลงแข่งดาการ์ แรลลี่ 2018

ทำตามฝัน! ‘วิลลาส-โบอาส’ เตรียมลงแข่งดาการ์ แรลลี่ 2018

  • Share:

จัดไปเมื่อใจต้องการ ว่าแล้ว อังเดร วิลลาส-โบอาส กุนซือชาวโปรตุเกส ตัดสินใจหันหลังให้กับวงการลูกหนัง เพื่อเตรียมตัวเป็นนักแข่งรถในศึกดาการ์ แรลลี่ 2018...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่า อังเดร วิลลาส-โบอาส กุนซือชาวโปรตุเกส วัย 40 ปี ที่ประกาศเลิกคุมทีมเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี รองแชมป์ไชนีส ซุปเปอร์ลีก 2017 ของประเทศจีน เรียบร้อยไปแล้ว และกำลังเตรียมตัวลงแข่งรถในศึกดาการ์ แรลลี่ 2018

ก่อนหน้านี้ วิลลาส-โบอาส เคยคุม 2 ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาแล้ว นั่นคือ เชลซี และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนล่าสุดมาคุมทีมในลีกแดนมังกรได้ 1 ปีเต็ม ก่อนจะตัดสินใจหันหลังให้กับวงการลูกหนัง เพื่อทำตามความฝันที่อยากจะเป็นนักแข่งรถ เพราะตัวเขามีสายเลือดนักแข่งรถอยู่ในตัว เพราะมีลุงเป็นนักแข่งรถดาการ์ แรลลี่ นั่นเอง

ทั้งนี้ วิลลาส-โบอาส จะใช้รถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ลงแข่งศึกดาการ์ แรลลี่ 2018 สังกัดทีมโอเวอร์ไดรฟ์ คู่กับ รูเบน ฟาเรีย นักแข่งเพื่อนร่วมชาติ วัย 43 ปี

ทั้งนี้ ศึกดาการ์ แรลลี่ 2018 ใช้เส้นทาง 3 ประเทศ เริ่มต้นที่ เปรู ต่อด้วย โบลิเวีย และไปสิ้นสุดที่ อาร์เจนตินา เริ่มแข่งวันที่ 6 มกราคม ไปสิ้นสุดวันที่ 20 มกราคม รวมทั้งหมด 14 สเตจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้