วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดท้าย ดร.สุรินทร์ ที่นครศรีธรรมราช ชาวบ้านช็อก กะทันหันเกินทำใจ

ชาวนครศรีธรรมราช ช็อก "ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ" เสียชีวิตกะทันหัน ทั้งๆ ที่เพิ่งเจอกันไม่กี่วัน ในงานต้อนรับจุฬาราชมนตรี ที่ปอเนาะบ้านตาล เผยเป็นนักการเมืองที่ชาวบ้านชื่นชอบ ชื่นชมในการทำงานด้านการเมืองมาตลอด..

วันที่ 30 พย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชาวนครศรีธรรมราชได้ทราบข่าวการถึงแก่อนิจกรรมของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีต รมว.ต่างประเทศ, อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช หลายสมัย ต่างช็อก และตกใจกับข่าวร้ายดังกล่าวไปตามๆ กัน นึกไม่ถึงว่า ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ จะมาเสียชีวิตไปอย่างกะทันหันเช่นนี้ เพราะ ดร.สุรินทร์ เป็นนักการเมืองที่ชาวนครศรีธรรมราชให้ความเคารพนับถือ ชื่นชอบ ชื่นชมในความดี และการทำงานด้านการเมืองมาโดยตลอด

ล่าสุด ดร.สุรินทร์ เพิ่งกลับมาบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช และจัดงานต้อนรับ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ที่โรงเรียนประทีปศาสน์ หรือ ปอเนาะบ้านตาล อ.เมืองนครศรีธรรมราช รวมทั้งเยี่ยมแม่ที่ป่วยเพิ่งผ่าตัดที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อเร็วๆ นี้

ในวันนั้น ชาวนครศรีธรรมราชหลายคนได้พบปะพูดคุยกับ ดร.สุรินทร์ ซึ่งไม่มีท่าทีที่บ่งบอกถึงความเจ็บป่วย ยังพูดคุยอย่างเป็นกันเอง และยิ้มแย้มเหมือนเดิม เมื่อทราบข่าวการจากไปแบบกะทันหัน จึงทำให้ชาวนครศรีธรรมราชต่างช็อกไปตามๆ กัน.