วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป. รวบ 2 ผัวเมีย หลอกจำนำรถ - ซื้อดาวน์ ส่งนายทุนใหญ่ เจอหมายจับนับสิบ

รวบ 2 ผัวเมีย หลอกรับจำนำ และดาวน์รถ ส่งนายทุนใหญ่ ได้ส่วนแบ่ง 20 เปอร์เซ็นต์ พบมีหมายจับติดตัวนับ 10 หมาย ฝ่ายหญิงเป็นที่รู้จักกันดีในวงการรถหลุดจำนำบ่อน ในชื่อ "ปลายแม่สอด"  

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่กก.5.บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายพุธวัลย์ ศรีสวรรค์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพิษณุโลก ข้อหา “ยักยอกทรัพย์” และ น.ส.พิจิตรา หล้าประเสริฐ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ข้อหา “ยักยอก” สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 384 หมู่บ้านพัชราภรณ์ หมู่ 18 ซ.สุขสวัสดิ์ 62/2 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  

พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพเป็นนายหน้ารับจำนำรถยนต์ในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก รับซื้อรถที่หลุดจำนำหรือรถที่ได้มาแบบผิดกฎหมาย จากนั้นจะนำรถที่รับซื้อมาไปส่งให้กับนายทุนใหญ่ในพื้นที่ ได้ส่วนแบ่ง 20 เปอร์เซ็นต์ของราคารถที่ขายได้ นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมนำเอาชื่อบุคคลอื่นไปดาวน์รถยนต์ออกมาแล้วนำไปขายต่อ

"ทั้งนี้ น.ส.พิจิตรา ยังเป็นที่รู้จักในวงการรถหลุดจำนำบ่อนในฉายา “ปรายแม่สอด” อีกด้วย สำหรับรถที่ขายนายทุนใหญ่จะส่งออกตามช่องทางธรรมชาติไปขายในประเทศเพื่อนบ้านที่มีความต้องการรถสูง ต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองทราบว่า ถูกออกหมายจับจึงได้หลบหนีออกจากพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก มาอาศัยอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว"


เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การรับสารภาพว่า ได้นำรถที่ดาวน์มาแล้วเอาไปขายให้กับนายทุนจริง พนักงานสอบสวนจึงได้ควบคุมตัว นายพุธวัลย์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พิษณุโลก ส่วน น.ส.พิจิตรา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า นายพุธวัลย์ มีหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชรในข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์" และ น.ส.พิจิตรา มีหมายจับศาลจังหวัดแม่สอดอีก 10 หมาย ในข้อหา ยักยอกทรัพย์, พ.ร.บ.เช็ค, ฉ้อโกง และหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชรในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ด้วย

รวบ 2 ผัวเมีย หลอกรับจำนำ และดาวน์รถ ส่งนายทุนใหญ่ ได้ส่วนแบ่ง 20 เปอร์เซ็นต์ พบมีหมายจับติดตัวนับ 10 หมาย ฝ่ายหญิงเป็นที่รู้จักกันดีในวงการรถหลุดจำนำบ่อน ในชื่อ "ปลายแม่สอด" 30 พ.ย. 2560 16:50 30 พ.ย. 2560 17:13 ไทยรัฐ