วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยภรรยาช็อก! ดร.สุรินทร์ บ่นเจ็บอกฟุบไปต่อหน้า ถึงแก่อนิจกรรมเวลา15.07น.

ญาติเผย ดร.สุรินทร์ จากไปอย่างกะทันหันจนยากจะทำใจ เพิ่งกลับจากเยี่ยมมารดาที่ป่วยที่นครศรีธรรมราช นั่งคุยกับภรรยาในอพาร์ตเมนต์ บ่นเจ็บหน้าอกแล้วฟุบไป นำส่ง รพ.รามคำแหง ก่อนถึงแก่อนิจกรรม เมื่อเวลา 15.07 น. ญาติกำลังปรึกษา อาจนำศพไปฝังที่บ้าน จ.นครศรีธรรมราช ...

ภายหลังการถึงแก่อนิจกรรมของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีต รมว.ต่างประเทศ, เลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในวัย 68 ปี ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งเป็นการจากไปอย่างกะทันหัน จนคนในครอบครัวตั้งรับไม่ทัน

นางฮูวัยดีย๊ะ พิศสุวรรณ น้องสาว ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ดร.สุรินทร์ พี่ชาย เพิ่งเดินทางกลับจากไปเยี่ยมแม่ ซึ่งป่วยเข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.ใน จ.นครศรีธรรมราช กลับถึงกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. จนกระทั่งวันนี้ (30พ.ย.) ขณะนั่งคุยกับภรรยา ที่อพาร์ตเมนต์ย่านรามคำแหง ดร.สุรินทร์ บ่นว่าเจ็บหน้าอก ก่อนจะฟุบลงไป ภรรยาจึงเรียกรถพยาบาลนำส่ง รพ.รามคำแหง

ทั้งนี้ ขณะที่นำส่งโรงพยาบาล ได้มีแพทย์มากับรถฉุกเฉินด้วย จนไปถึงโรงพยาบาลรามคำแหง มีการช่วยชีวิตด้วยวิธีต่างๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ ดร.สุรินทร์ ได้ถึงแก่อนิจกรรม ในช่วงเวลา 15.07 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 ท่ามกลางความโศกเศร้าของภรรยา บุตรชาย ญาติพี่น้อง และเพื่อนฝูงคนที่รู้จัก รวมถึงชาวนครศรีธรรมราชที่ทราบข่าว ต่างช็อก ตกใจกับข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของ ดร.สุรินทร์ เพราะเป็นนักการเมืองที่ชาวนครศรีธรรมราชชื่นชอบมาโดยตลอด

สำหรับพิธีศพ เดิมจะทำพิธีตามหลักศาสนาอิสลาม ที่บ้านย่าน ต.ท่าอิฐ จ.นนทบุรี แต่ญาติแจ้งว่า ขณะนี้กำลังปรึกษากัน และอาจนำศพกลับไปที่บ้านเกิด จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากมารดากำลังป่วย และรักษาตัวอยู่ที่นั่น.  

ญาติเผย ดร.สุรินทร์ จากไปอย่างกะทันหันจนยากจะทำใจ เพิ่งกลับจากเยี่ยมมารดาที่ป่วยที่นครศรีธรรมราช นั่งคุยกับภรรยาในอพาร์ตเมนต์ บ่นเจ็บหน้าอกแล้วฟุบไป นำส่ง รพ.รามคำแหง ก่อนถึงแก่อนิจกรรม เมื่อเวลา 15.07 น. ... 30 พ.ย. 2560 16:28 30 พ.ย. 2560 17:38 ไทยรัฐ