วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตรีตฟู้ดน่าชิม เครปฝรั่งเศสเจ้าดังเชียงใหม่ นศ.แห่ซื้อ ขายหมดทุกวัน (คลิป)

สตรีตฟู้ดน่าชิม เครปฝรั่งเศสเจ้าดังเชียงใหม่ นศ.แห่ซื้อ ขายหมดทุกวัน (คลิป)

  • Share:

สุดทึ่ง! เครปสตรีตฟู้ด รถพ่วงข้างถนน สูตรฝรั่งเศสเจ้าเดียวในเชียงใหม่ หอม อร่อย เนื้อนิ่ม เน้นเจาะตลาดวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาและนักท่องเที่ยว เผยขายดีหมดทุกวัน...

ที่จังหวัดเชียงใหม่ หากใครขับรถมาประตูท่าแพ ผ่านมาทางถนนราชดำเนินบริเวณหน้าวัดพันอ้น ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก็จะสังเกตเห็นรถักรยานยนต์พ่วงข้างเร่ขายเครปเจ้าหนึ่งจอดขายอยู่บริเวณริมถนนหน้าวัด แต่ร้านนี้ไม่ธรรมดา เพราะใช้สูตรเครปไม่เหมือนใครในเชียงใหม่เพราะที่นี่เป็นเครปสูตรฝรั่งเศสโดยแท้ มีเครปให้ลูกค้าเลือกชิม หลายรสชาติ ราคาตั้งแต่ 50-80 บาท ส่วนแป้งที่ใช้ทำนั้นก็เป็นแป้งขนมทั่วไป แต่ที่ต่างจากเครปที่อื่นคือจะไม่มีไส้หมูหย็อง ลูกเกด เยลลี่ แต่จะเน้นพวกไส้ ช็อกโกแลตนูเทลล่า เนยถั่ว กล้วยหอม เนย น้ำตาลแล้วก็มะนาว รสชาติเครปหอม อร่อยเนื้อนิ่ม มีไส้ให้เลือกหลายไส้ อย่างเช่น ไส้กล้วย+นูเทลล่า อร่อย หอมกล้วย

หากแบ่งเป็นราคาก็จะเป็นแบบนี้ ถ้าเป็นราคา 50 บาท ก็จะมีไส้เป็น เนย น้ำตาลแล้วก็มะนาว ขยับขึ้นอีกนิดเป็น 60 บาท เมนูก็จะคล้ายกับ 50 บาท คือ เนย น้ำตาล มะนาว และเพิ่มกล้วย ขึ้นมาอีกหนึ่งอย่าง ส่วน 70 บาทนั้น ก็จะเพิ่มเติมจากเมนูที่กล่าวมาคือจะเพิ่ม ช็อกโกแลตนูเทลล่า กับเนยถั่วและกล้วยขึ้นมานั่นเอง ส่วนเมนูที่แพงที่สุดนั้นคือ 80 บาท ซึ่งจะเน้นแต่ช็อกโกแลตนูเทลล่า และในแต่ละวันมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนตลอดอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา


ด้าน นางสาวแพรวพรรณ นันต๊ะ เจ้าของรถเร่ขายเครป กล่าวว่า ตนนั้นมาขายได้เพียงแค่ปีกว่าเท่านั้น ส่วนสูตรเครปนั้นที่ไม่เหมือนใครคือจะเป็นเครปแบบนิ่ม ส่วนไส้ส่วนมากก็จะเน้นพวกกล้วยกับช็อกโกแลตนูเทลล่า โดยเน้นกลุ่มวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งชาวยุโรปและชาวจีน ซึ่งวันๆ นึงนั้นก็จะทำแป้งมา 3-4 กิโลกรัม ก็ขายหมดทุกวัน ส่วนสถานที่นั้นก็จะขายบริเวณหน้าวัดพันอ้น ถนนราชดำเนิน เริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงช่วงดึกๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้