วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แก้ม’ เผยชีวิตหลังแต่งยังแยกกันอยู่กับ 'รชต'

หลังนักแสดงสาว แก้ม-กวินตรา โพธิจักร จูงมือแฟนหนุ่มอดีตนักฟุตบอลสโมสรดัง หนุ่ม-รชต ธนภรณ์มงคล สละโสด โดยจัดงานแต่งงานตามประเพณีไทย-อีสานที่ จ.หนองคาย ตั้งแต่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา และจะมีงานฉลองมงคลสมรส 24 ธ.ค. ที่วาระเวลา กรุงเทพฯ

ล่าสุดเจอ แก้ม มาร่วมงานเปิดตัว “Movefast” ที่โรงแรม W Bangkok เลยถามว่า จัดงานแต่งที่บ้านเกิดเป็นยังไงบ้าง? “งานแต่งที่บ้านเกิดก็เป็นงานหมั้นเช้าและมีปาร์ตี้ตอนเย็น ธีมผ้าขาวม้าเป็นธีมที่เราคิดขึ้นมาเอง จริงๆเราก็อยากทำเหมือนคนอื่นแหละ แต่แก้มไม่ชอบดอกไม้ เราก็เลยคิดธีมใหม่ที่มันเป็นเอกลักษณ์ เราก็ชอบผ้าขาวม้าก็เลยคุยกับแฟนว่าอยากได้แบบนี้ๆ เค้าก็โอเค งานวันนั้นก็ดูดราม่าดีแฟนร้องไห้ตั้งแต่เช้า เค้าเป็นคนอ่อนไหวใครถามอะไรนิดหนึ่งก็ร้องไห้”

มีฉลองที่กรุงเทพฯด้วย? “ใช่ จัดวันที่ 24 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันแต่งที่เราได้ฤกษ์มาและเป็นวันเกิดของแฟนด้วย เราจะจัดที่วาระเวลา ที่กรุงเทพฯ ส่วนธีมงานจะเป็นไวท์คริสต์มาส เพราะงานคริสต์มาสมันสีแดงเราก็อยากได้อะไรที่เป็นหิมะ”

แต่งแล้วเป็นยังไง? “แก้มยังไม่เห็นความแตกต่างในการใช้ชีวิตเลย ตอนนี้เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน เค้าอยู่หนองคาย ตัวแก้มอยู่กรุงเทพฯ” วันแต่งเค้ามีขออะไรมั้ย? “บีบมืออย่างเดียวเพราะแก้มวีนทุกสิ่ง เราเครียด เค้าก็บีบมือบอกเราว่าใจเย็นๆ ยิ้มๆ แต่เรายิ้มไม่ออกมันตึง ไปหมด เค้าก็ยอม”

มีข่าวว่าเราให้แฟนเลิกเป็นนักฟุตบอลจริงมั้ย? “จริง ทุกอาชีพมีอายุ และเรามองว่าอาชีพฟุตบอลมันสั้น และด้วยตำแหน่งที่เค้าเล่นมันก็สั้น ตอนนี้เค้าก็เลือกไปทำธุรกิจ เราก็ตามใจ เพราะการที่เค้าไปเตะฟุตบอลตามต่างจังหวัด เรื่องสาวๆเราก็รู้กันอยู่สมัยนี้ ก็เลยต้องขอกัน ถามว่าเสียดายมั้ย ก็เสียดาย แต่แก้มมองว่าก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว”

เค้าคิดนานมั้ย? “นานอยู่นะ ก็สงสาร แต่มันต้องเลือก” เค้าขอให้เรามีลูกเลยมั้ย? “เค้าไม่ได้ขอ แก้มให้ข้อเสนอมากกว่าว่าถ้าเค้ายอมแลกก็จะกลับไปคบกัน เราเคยห่างกันไปพักหนึ่ง ตอนนั้นประกาศว่าจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกัน ก็ให้เค้าไปทบทวนว่ายังอยากมีเราในชีวิตรึเปล่า ถ้าอยากมีเราก็จะกลับมา แต่เค้าต้องเลือก”

ได้จดทะเบียนมั้ย? “ไม่ได้จดทะเบียน ทะเบียนสมรสมันคือสิ่งสำคัญในชีวิตแต่ไม่ใช่ทั้งหมด เราแต่งเพื่อให้ผู้ใหญ่สบายใจ การแต่งงานมันใช้ฤกษ์สะดวกได้ แต่การจดทะเบียนมันต้องดูฤกษ์ให้มันโอเคไว้ รอมีลูกก่อนละกัน” ไปฮันนีมูนที่ไหน? “ไม่มีฮันนีมูน ทุกวันเหมือนฮันนีมูนอยู่แล้ว เพราะต้องเดินทางตลอดเวลา ตอนนี้เค้าก็ไปๆมาๆ”.

หลังนักแสดงสาว แก้ม-กวินตรา โพธิจักร จูงมือแฟนหนุ่มอดีตนักฟุตบอลสโมสรดัง หนุ่ม-รชต ธนภรณ์มงคล สละโสด 30 พ.ย. 2560 16:21 30 พ.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ