วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผู้กำกับต่อ’ จัดให้ ตัดชุดสีกากี-ประกันชีวิตฟรี คอมมานโด 356 นาย

ผกก.คอมมานโดตัดชุดสีกากีให้ลูกน้อง 356 นาย ส่วน “มาดามแป้ง” สนับสนุนทำประกันชีวิตให้ฟรี สร้างขวัญกำลังใจเมื่อออกปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ กก.ปพ.บก.ป.(คอมมานโด กองปราบฯ) โชคชัย 4 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. เรียกตรวจแถวกำลังพลในสังกัดจำนวน 356 นาย เพื่อตัดชุดเครื่องแบบสีกากี ให้เป็นไปตามกฎระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า หลังจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่งให้ตำรวจทั่วประเทศ แต่งกายให้เป็นระเบียบโดยใช้ชุดสีกากีพระราชทาน ให้เป็นสีเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายกำลังพลในสังกัด ตนจึงได้มีการนำรายได้จากร้านกาแฟคอมมานโด คอฟฟี่ เลิฟ ทั้งสองสาขามาเป็นค่าใช้จ่ายในการตัดชุดเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชา นอกจากเสื้อแล้วจะตัดหมวกให้ด้วย ส่วนทรงผมได้สั่งการให้ตัดเป็นระเบียบเรียบร้อย ตั้งแต่มาเป็นผู้กำกับการแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนั้นไม่ต้องตัดให้สั้น แต่ให้ดูเรียบร้อยไม่ยาวมากเพื่อสะดวกต่องานสืบสวน

นอกจากนี้ ยังได้รับความช่วยเหลือจากคุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมืองไทยประกันภัยจำกัด ทำประกันชีวิตให้ตำรวจคอมมานโดทุกนายฟรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจเมื่อออกปฏิบัติหน้าที่ หากเจ็บป่วย เสียชีวิต หรือทุพพลภาพ จะมีเงินประกันชีวิตมาช่วยเหลือ ทั้งนี้ได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนายว่าให้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนให้เต็มความสามารถให้คุ้มกับเงินภาษีพี่น้องประชาชน.

ผกก.คอมมานโดตัดชุดสีกากีให้ลูกน้อง 356 นาย ส่วน “มาดามแป้ง” สนับสนุนทำประกันชีวิตให้ฟรี สร้างขวัญกำลังใจเมื่อออกปฏิบัติหน้าที่ 30 พ.ย. 2560 16:19 30 พ.ย. 2560 18:46 ไทยรัฐ