วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดโพสต์-ภาพสุดท้าย 'สุรินทร์ พิศสุวรรณ' กับความหวังสตาร์ทอัพในไทย

เปิดโพสต์-ภาพสุดท้าย 'สุรินทร์ พิศสุวรรณ' กับความหวังสตาร์ทอัพในไทย

  • Share:

เปิดโพสต์สุดท้ายในเฟซบุ๊ก ของ ”สุรินทร์ พิศสุวรรณ” เยี่ยม HUBBA-TO โคเวิร์กกิ้ง สเปซ ย่านอ่อนนุช ชี้มีศักยภาพ ผลักดันเศรษฐกิจไทยตอบรับโลกดิจิตอลอย่างแท้จริง แนะรัฐส่งเสริมสิ่งอำนวยความสะดวก ให้คนจากทั่วโลกมาไทยให้มาก...

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ภายหลังบุคคลใกล้ชิดของนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ออกมายืนยันนายสุรินทร์ ได้ถึงแก่อนิจกรรมแล้วจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งก่อนหน้าวานนี้ (29 พ.ย.) นายสุรินทร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพสุดท้ายซึ่งดูแข็งแรงดี มีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ขณะเยี่ยม HUBBA-TO โคเวิร์กกิ้ง สเปซ (Co-Working Space) ย่านอ่อนนุช ซึ่งระบุว่า ได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมงานของ HUBBA-TO ซึ่งเป็น Start Up และคนรุ่นใหม่ ซึ่งแทบไม่มีใครไม่รู้จัก HUBBA เพราะถือได้ว่าเป็น Co-Working Space แห่งแรกของไทยที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ

นายสุรินทร์ มองว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นที่เชื่อมคนที่มีความรู้มาช่วยเหลือกันและกัน ก่อให้เกิดเป็น Community ที่มีศักยภาพและกำลังผลักดันเศรษฐกิจไทยเพื่อตอบรับโลกดิจิตอลอย่างแท้จริง จากข้อมูลที่ HUBBA นำเสนอว่า เดือนพฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับ 1 เมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนที่ทำงานอิสระ (Digital Nomad) จากทั่วโลก และยังมีอีกหลายจังหวัดติดอันดับต้นๆของโลก อาทิ เชียงใหม่ และภูเก็ต

จากข้อมูลนี้เอง ภาครัฐควรเร่งส่งเสริมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้คนจากทั่วโลกมาประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น รักษาอันดับ 1 ให้ได้นานที่สุด แต่ที่สำคัญเราต้องผลักดันสนับสนุนคนรุ่นใหม่ของไทยเข้าไปเรียนรู้และต่อยอดจากคนเก่งๆ ทั่วโลกที่อยากจะมาทำงานที่ประเทศไทย

“ผมคิดว่าหากเรามีชุมชน Co-Working Space ของเราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน Asia เป็นพื้นที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีที่พักกับการเดินทางที่สะดวก และมีการจัดให้มีสัมมนาทุกสัปดาห์ จะทำให้เราสามารถดึงกลุ่ม Digital Nomad นี้มาทำงานในเมืองไทยมากขึ้น และผลพลอยได้จากชุมชน Co-Working Space อันครึกครื้นก็คือเราจะสามารถสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าไปมีส่วนร่วม แลกเปลี่ยนความรู้ ร่วมสร้างธุรกิจที่มีเป้าหมายระดับโลก Start Up เมืองไทยเราควรจะไปได้ไกลและเร็วกว่าเดิมครับ ขอบคุณทีมงาน HUBBA ครับ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้