วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรมือถือดวงซวย หวังโทรหลอกเหยื่อแต่กลับพลาดท่า ถูกสาวแบงก์ตลบหลัง

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ดวงกุด อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กองกำกับการปราบปรามฯ โทรมาสอบปากคำคดีฟอกเงิน หวังให้เหยื่อโอนเงินให้ แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง โทรเข้าเบอร์ผู้จัดการธนาคาร สุดท้ายถูกสาวแบงก์ตลบหลัง อดทนคุยจนได้ข้อมูลมาดำเนินคดี

วันที่ 30 พ.ย. 60 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก NaNa Nana Knc ซึ่งเป็นของพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ได้เผยคลิปวิดีโอแฉกลโกงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ได้ใช้เบอร์ 022341068 อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการปราบปรามการกระทำความผิด โทรมาหลอกเหยื่อว่า ได้ไปกู้เงินจากธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย จำนวน 1 แสนบาท

ทั้งนี้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยังอ้างต่อว่า บัญชีของเหยื่อมีการฟอกเงิน มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,700,000 บาท รวมทั้งมีการปลอมแปลงเอกสาร และคดีนี้อยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้ว 1 ราย และการโทรมาสอบปากคำในครั้งนี้เป็นความลับทางราชการ ห้ามเปิดเผย เพราะจะเป็นอันตราย

นอกจากนี้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังให้เหยื่อแจ้งชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน และขอที่อยู่เพื่อใช้ในการส่งเอกสาร รวมทั้งขอเลขบัญชีธนาคารทั้งหมด ซึ่งทางพนักงานธนาคารสาวไ้ด้บอกข้อมูลปลอมกับคนร้าย ต่อมา พบว่ามีชายที่อ้างตัวเป็นผู้หลักผู้ใหญ่โทรเข้ามาเพื่อให้ความช่วยเหลือ และหลอกล่อให้พนักงานสาวโอนเงินไปให้ จำนวน 1 แสนบาท ซึ่งพนักงานสาวได้ทำทีว่าหลงเชื่อคนร้าย จนในที่สุดก็ทราบชื่อ และข้อมูลของคนร้ายทั้งหมด ซึ่งจะมีการนำข้อมูลไปแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

ภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก NaNa Nana Knc

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ดวงกุด อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กองกำกับการปราบปรามฯ โทรมาสอบปากคำคดีฟอกเงิน หวังให้เหยื่อโอนเงินให้ แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง โทรเข้าเบอร์ผู้จัดการธนาคาร สุดท้ายถูกสาวแบงก์ตลบหลัง อดทนคุยจนได้ข้อมูลมาดำเนินคดี 30 พ.ย. 2560 16:03 30 พ.ย. 2560 16:41 ไทยรัฐ