วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มอร่อยเต็มกะละมัง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นจัมโบ้ สด-เปื่อย สันกำแพง (คลิป)

แม่ค้าเผยเคล็ดลับขายดี "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" หน้าโรงเรียนสันกำแพง เมืองเชียงใหม่ ลูกค้าแห่ลิ้มลอง เนื้อ สด เปื่อย นิ่มชวนลิ้มลอง ลูกชิ้นจัมโบ้ ไม่มีแป้งผสม ลูกค้าทั่วสารทิศแห่กินแน่นร้าน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 ทราบข่าวว่ามีผู้คนแห่กันไปกินก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้าน "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" ตั้งอยู่ติดถนนสายสันกำแพง-ป่าไผ่ หน้าโรงเรียนสันกำแพง เลขที่ 88/10 หมู่ 7 ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงไปพิสูจน์รสชาติ หาความจริง พอไปถึงก็นั่งรอจนแขกที่ไปรับประทาน "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" ในร้านเบาบางลงบ้าง และออกจากร้านไปบ้าง เพราะเจ้าของต้องปรุงก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า

นางณัฐพร กันทะวงค์ อายุ 36 ปี เจ้าของ "ร้านก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" ดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" เปิดมาตั้งแต่ร้านเป็นกระต๊อบ จนถึงปัจจุบันนี้เปิดมาได้ 12 ปีกว่าแล้ว

"ในชามกะละมัง ประกอบไปด้วย มีเส้นก๋วยเตี๋ยว 8 ขีด เนื้อรวม 3 ขีด ลูกชิ้นจัมโบ้ 3 ลูก ผ่าแบ่ง 4 ชิ้น (ลูกชิ้นใหญ่เท่ากำปั้น) ผักสด 3 ขีด รวมแล้วได้ 1.7 กิโลกรัม รับประทานได้ 6 คน ต่อ 1 ชาม (มีถ้วยแบ่งให้พร้อม) ชามละ 299 บาท แถมน้ำขวดให้ 1 ขวด ขนาด 1.25 ลิตร นอกจากนั้น ถ้าเป็นลูกชิ้นเล็กธรรมดา ชามเล็ก 35 บาท ชามพิเศษ 40 บาท ถ้าเป็นลูกชิ้นจัมโบ้ชามละ 50 บาท และมีเกาเหลาข้าวเปล่า ลูกค้าแห่กันมาเต็มร้านทุกวัน ซึ่งลูกค้ามาจากในเมืองเชียงใหม่ และอำเภอใกล้เคียง"

นางณัฐพร ยังบอกด้วยว่า ทุกวันนี้จะมีพี่สาว และญาติต่างช่วยกัน โดยร้านเปิดบริการวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 09.00 - 16.00 น. ขายได้ต่ำสุดประมาณวันละ 5,000 บาท บ้างก็ขายได้มากกว่า จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลองชิมรสชาติ อร่อยสมคำร่ำลือ เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มลูกชิ้นลูกเป็นเนื้อแท้ๆ ไม่มีแป้ง เนื้อเปื่อยนุ่ม นอกจากนั้นแล้วแต่ลูกค้าว่าจะสั่ง เนื้อสด เนื้อเปื่อย เครื่องใน หรือ เกาเหลา สุดแล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง ยอมรับว่าอร่อยมาก

แม่ค้าเผยเคล็ดลับขายดี "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" หน้าโรงเรียนสันกำแพง เมืองเชียงใหม่ ลูกค้าแห่ลิ้มลอง เนื้อ สด เปื่อย นิ่มชวนลิ้มลอง ลูกชิ้นจัมโบ้ ไม่มีแป้งผสม ลูกค้าทั่วสารทิศแห่กินแน่นร้าน 30 พ.ย. 2560 15:55 ไทยรัฐ