วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มอร่อยเต็มกะละมัง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นจัมโบ้ สด-เปื่อย สันกำแพง (คลิป)

แม่ค้าเผยเคล็ดลับขายดี "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" หน้าโรงเรียนสันกำแพง เมืองเชียงใหม่ ลูกค้าแห่ลิ้มลอง เนื้อ สด เปื่อย นิ่มชวนลิ้มลอง ลูกชิ้นจัมโบ้ ไม่มีแป้งผสม ลูกค้าทั่วสารทิศแห่กินแน่นร้าน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 ทราบข่าวว่ามีผู้คนแห่กันไปกินก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้าน "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" ตั้งอยู่ติดถนนสายสันกำแพง-ป่าไผ่ หน้าโรงเรียนสันกำแพง เลขที่ 88/10 หมู่ 7 ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงไปพิสูจน์รสชาติ หาความจริง พอไปถึงก็นั่งรอจนแขกที่ไปรับประทาน "ก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" ในร้านเบาบางลงบ้าง และออกจากร้านไปบ้าง เพราะเจ้าของต้องปรุงก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้า

นางณัฐพร กันทะวงค์ อายุ 36 ปี เจ้าของ "ร้านก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" ดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า "ร้านก๋วยเตี๋ยวกะละมัง" เปิดมาตั้งแต่ร้านเป็นกระต๊อบ จนถึงปัจจุบันนี้เปิดมาได้ 12 ปีกว่าแล้ว

"ในชามกะละมัง ประกอบไปด้วย มีเส้นก๋วยเตี๋ยว 8 ขีด เนื้อรวม 3 ขีด ลูกชิ้นจัมโบ้ 3 ลูก ผ่าแบ่ง 4 ชิ้น (ลูกชิ้นใหญ่เท่ากำปั้น) ผักสด 3 ขีด รวมแล้วได้ 1.7 กิโลกรัม รับประทานได้ 6 คน ต่อ 1 ชาม (มีถ้วยแบ่งให้พร้อม) ชามละ 299 บาท แถมน้ำขวดให้ 1 ขวด ขนาด 1.25 ลิตร นอกจากนั้น ถ้าเป็นลูกชิ้นเล็กธรรมดา ชามเล็ก 35 บาท ชามพิเศษ 40 บาท ถ้าเป็นลูกชิ้นจัมโบ้ชามละ 50 บาท และมีเกาเหลาข้าวเปล่า ลูกค้าแห่กันมาเต็มร้านทุกวัน ซึ่งลูกค้ามาจากในเมืองเชียงใหม่ และอำเภอใกล้เคียง"

นางณัฐพร ยังบอกด้วยว่า ทุกวันนี้จะมีพี่สาว และญาติต่างช่วยกัน โดยร้านเปิดบริการวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 09.00 - 16.00 น. ขายได้ต่ำสุดประมาณวันละ 5,000 บาท บ้างก็ขายได้มากกว่า จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลองชิมรสชาติ อร่อยสมคำร่ำลือ เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มลูกชิ้นลูกเป็นเนื้อแท้ๆ ไม่มีแป้ง เนื้อเปื่อยนุ่ม นอกจากนั้นแล้วแต่ลูกค้าว่าจะสั่ง เนื้อสด เนื้อเปื่อย เครื่องใน หรือ เกาเหลา สุดแล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง ยอมรับว่าอร่อยมาก