วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิว ใช้คำวิจารณ์เป็นแรงผลักลดน้ำหนัก ผอมลง 1 โลแล้ว!

ครั้งที่แล้วถูกทักว่าอ้วนขึ้น จนเจ้าตัวเกือบจะนอยด์ มาครั้งนี้นางเอกสาว มิว นิษฐา จิรยั่งยืน เลยฟิตหุ่นใหม่ ออกกำลังกาย ผลที่ได้น้ำหนักลงมา 1 กก. แล้ว ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวมาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “ด้วยแรงอธิษฐาน” ที่บ้านเลขที่ 138 ซอยปรีดีพนมยงค์ 14 แยก 10 ก็ได้บอกว่า

“ผอมลงมา 1 กก. แล้วค่ะ แต่เป็นคนที่ลงมา 1 กก. ก็จะรู้สึกแล้ว”  ที่ผ่านมาลดยังไงบ้าง? “วิ่งบ่อยมาก เลิกงาน 2-3 ทุ่มก็ไปวิ่งค่ะ วิ่งหนักมาก” ที่ผ่านนอยด์หนักมาก? “ก็ไม่ได้นอยด์หนักมากหรอก แต่ที่ผ่านมาก็ลดๆ หยุดๆ เราก็อยากกินอยู่ พอเราจริงจังแล้วเราก็เลยงดของหวาน อาหารเย็นเราก็กินน้อย”

เพราะโดนคำวิจารณ์รึเปล่า? “คำวิจารณ์ก็อาจจะเป็นแรงผลักดัน ไม่อย่างนั้นเราก็อาจจะค่อยๆ ลดไป พอมีคนคอมเมนต์เยอะๆ เราก็เลยมีฟิตมาอีกรอบนึง” คนทักมั้ยว่าผอมลง? “ทักค่ะ ที่กองก็ทัก คนรอบข้างก็ทักค่ะ ก็ดีใจที่เราออกกำลังกายลดความอ้วนมา ก็มีผลคนเห็นแล้วว่าเราผอมลง” ฟิตต่อเรื่อยๆ มั้ย? “ก็ต้องฟิตต่อเรื่อยๆ ค่ะ อยากลงอีกสักโลสองโลค่ะ ก็พยายามไม่ปล่อยให้ตัวเองอ้วนขึ้นอีก คือก่อนหน้านี้ไม่มีละครเพราะฉะนั้นก็มีงานนู้นงานนี้ เย็นๆ ก็เสร็จแล้ว ก็ชวนเพื่อนไปกินข้าว ช่วงวันเกิดก็กินทุกวันเลย มีเค้กด้วย ก็เลยมาถึงจุดนี้ได้ (หัวเราะ)”

หัวใจเป็นยังไงบ้าง? “ไม่มีเลยนะคะ ไม่มีคุยกับใครเป็นพิเศษนะคะ” แปลกใจมั้ยสวยขนาดนี้แต่ไม่มีคนเข้ามา? “ไม่นะ พวกเพื่อนๆ เราสวยๆ ก็โสดหมด (หัวเราะ)” เราปิดตัวเองรึเปล่า? “ก็ไม่ได้ปิดตัวเอง เราก็ค่อยๆดูไปค่ะ” เพราะเราเลือกเยอะรึเปล่า? “ก็ต้องเลือกหน่อยแหละ ถูกมั้ย” สเปกเป็นยังไง? “ไม่ได้มีสเปกอะไรขนาดนั้น แค่คุยกันรู้เรื่องๆ แล้วก็ไม่ได้มาเยอะใส่เรา เราไม่ได้เป็นคนจู้จี้จุกจิก เป็นคนสบายๆ”

รักครั้งต่อไปจะเป็นคนในวงการมั้ย? “ไม่รู้เหมือนกัน แต่ถ้าคนในวงการแทบจะไม่ได้เจอกันเลยมั้ง เพราะต่างคนต่างยุ่ง” หนุ่มๆ ที่เคยมีข่าวหลายๆคนยังอยู่มั้ย? “ก็เป็นเพื่อนกันอยู่ดี” หรือมีคนใหม่มา? “ใหม่ไม่มา เก่าก็ไปแล้ว คือไม่ได้คุยกับใครเป็นพิเศษ อาจจะด้วยข่าวตอนนั้น ทำให้คนคิดว่ามิวมีใครแล้วรึเปล่า แต่ก็ไม่ได้เจอใครด้วย” ประกาศผ่านสื่อเลยมั้ยว่าโสดแล้ว? “ไม่ได้อยากประกาศผ่านสื่อนะ แต่ตอนนี้ก็โสดอยู่ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ซีเรียสไง เพราะเรามีเพื่อนโสดเยอะ ไม่ได้เหงา”  

เพื่อนมีแนะนำมั้ย? “ก็มีบ้าง แต่เราก็คุยไม่เป็น ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนมาก่อนก็ไม่รู้จะคุยยังไง ต้องเจอเอง ถ้าจะให้แอดไลน์คุยก็คงไม่ได้คุย” ถูกเปรียบเทียบนางเอกรุ่นเดียวกัน แต้ว, เบลล่า? “ก็ไม่มีอะไรนะ ไม่อยากให้เปรียบเทียบหรอก ต่างคนต่างสไตล์ แต่ก็ขอบคุณที่นึกถึงกัน คนละสไตล์ ก็แล้วแต่ว่าใครชอบการแสดง หรือลุคของคนไหน”.

มิว นิษฐา น้ำหนักลงแล้ว 1 กก. หลังถูกทักว่าอ้วนขึ้น คำวิจารณ์เป็นแรงผลักดัน เลยทำให้กลับมาฟิตลดน้ำหนักได้อีกครั้ง ช่วงนี้โสดเหมือนเดิม แต่ไม่ถึงกับต้องป่าวประกาศผ่านสื่อ เพราะไม่ได้เหงาอะไร มีเพื่อนเยอะอยู่แล้ว... 30 พ.ย. 2560 15:40 30 พ.ย. 2560 17:44 ไทยรัฐ