วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด แม่เฒ่า 75 กินแกงส้มปลาดุกของโปรด ข้าวติดคอ สำลักตายคาบ้าน

สลด แม่เฒ่า 75 กินแกงส้มปลาดุกของโปรด ข้าวติดคอ สำลักตายคาบ้าน

  • Share:

ผัวเมียที่พิษณุโลก ป่วยอัมพฤกษ์ทั้งคู่ อยู่กันลำพัง 2 คน ผู้หญิงอายุ 75 ซื้อแกงส้มปลาดุก กับขนมจีนน้ำยา ของโปรดมากิน แต่กลายเป็นมื้อสุดท้าย กลืนข้าวติดคอจนสำลัก ก่อนจะล้มลงนอนแน่นิ่ง สิ้นใจตายคาบ้าน..

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 277/1 หมู่ 1 ต.ดอนทอง ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

พบเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น บริเวณห้องครัวชั้นล่างด้านหลังบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต นอนหงายอยู่กับพื้น ทราบชื่อคือ นางวาด ทองสุก อายุ 75 ปี สภาพศพตัวซีดขาว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง โดยมี นายเฉลียว ทองสุก อายุ 79 ปี สามีนั่งเฝ้าดูร่างอันไร้วิญญาณของภรรยาอยู่ในอาการเศร้าซึม ที่โต๊ะอาหารยังมีกับข้าวเป็นแกงส้มปลาดุก และขนมจีนน้ำยา วางอยู่กับชามใส่ข้าวที่กินไปแล้วส่วนหนึ่ง และมีเศษข้าวปนกับชิ้นเนื้อปลาดุกตกอยู่ใกล้กัน

ตำรวจสอบสวน นายเฉลียว ทราบว่า ตน และภรรยาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงสองคน ส่วนบุตรสาวทำงานอยู่ที่ จ.อุตรดิตถ์ จะกลับมาเยี่ยมที่บ้านทุกวันเสาร์อาทิตย์ ตนและภรรยาป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์มาประมาณ 7 ปีแล้ว แต่ยังพอไปหาซื้อกับข้าว และข้าวมากินกันเองได้ บางวันหลานๆ ก็จะทำมาส่งให้กินบ้าง

ขณะเกิดเหตุ กำลังกินข้าวกับแกงส้มปลาดุก และขนมจีนน้ำยา ซึ่งเป็นของโปรดภรรยา แต่ภรรยากินข้าวกับแกงส้มปลาดุกได้เพียง 3 คำ ก็เกิดข้าวติดคอหายใจไม่ออก และสำลักข้าวกับเศษอาหารออกมา ไออย่างรุนแรง ตนจึงเอามือทุบที่หลังเบาๆ ให้สำลักออกมา แต่ภรรยาร้องบอกเสียงอู้อี้สั้นๆ ไม่ชัดเจน เหมือนคำว่า "เจ็บ" ก่อนจะแน่นิ่งล้มลงไป ตนจึงพยายามเดินออกไปเรียกหลานที่อยู่ข้างบ้านให้รีบมาดู แต่ก็ไม่ทัน ภรรยาได้สิ้นลมไปแล้ว จึงให้ นายจักรกฤษณ์ สุขขวัญ หลานชาย โทรศัพท์แจ้งเหตุกับตำรวจดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้