วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกทลายซ่อง จับหญิงไทย ลวงสาวร่วมชาติมาเป็นหมอนวด บังคับขายตัวญี่ปุ่น

บุกทลายซ่อง จับหญิงไทย ลวงสาวร่วมชาติมาเป็นหมอนวด บังคับขายตัวญี่ปุ่น

  • Share:

ตำรวจญี่ปุ่นบุกทลายซ่อง จับแก๊งลักลอบค้าประเวณี กว่า 20 ราย หนึ่งในนี้เป็นหญิงไทยวัย 38 ที่ล่อลวงหญิงชาติเดียวกันมาทำงานอาชีพหมอนวด อ้างรายได้งาม แต่พอมาถึงกลับกลายเป็นติดหนี้ติดสินถูกบังคับให้ขายตัว

เมื่อ 30 พ.ย. 60 เว็บไซต์ Tokyoreporter ในญี่ปุ่นรายงาน ตำรวจนครบาลกรุงโตเกียวบุกทลายซ่อง และจับกุมหญิงชาวต่างชาติที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจลักลอบค้าประเวณี ในเมืองฮาชิโอจิ ในประเทศญี่ปุ่น ได้จำนวนมากกว่า 20 ราย โดยหนึ่งในนั้น คือ นางระมุน ซูซูกิ หญิงชาวไทยวัย 38 ปี ท่ีกระทำการล่อลวงสาวไทยให้มาทำงานค้าประเวณีในญี่ปุ่น โดยตามรายงานของตำรวจนครบาลญี่ปุ่น ยังเผยว่าในการจับกุมครั้งนี้ นอกจาก นางระมุน ที่ถูกจับแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้จับกุมผู้จัดการร้าน วัย 71 ปี รวมทั้งบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก 23 คน

Tokyoreporter ยังแจ้งว่า จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นางระมุน ได้ล่อลวงหญิงไทยให้เดินทางมาญี่ปุ่นตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยหลอกว่าเมื่อพวกเธอมาถึงญี่ปุ่นแล้ว จะได้ทำอาชีพหมอนวด ซึ่งมีรายได้ดี ทว่าเมื่อหญิงไทยเหล่านี้มาถึงญี่ปุ่นแล้ว พวกเธอกลับต้องหาเงินชดใช้หนี้ถึงรายละ 2 ล้านเยน (ประมาณ 5.8 แสนบาท) สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาทำงานที่ญี่ปุ่น

ตำรวจกรุงโตเกียว ยังเผยด้วยว่า หญิงไทยเคราะห์ร้ายเหล่านี้ได้ถูกยึดพาสปอร์ต และถูกบังคับให้ขายตัว อย่างไรก็ตาม การสืบสวนของผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้จะมีการสอบสวนขยายผลต่อไป

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ :tokyoreporter.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้