วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชษฐ์ สไมล์บัฟฯ เดินหน้าวิ่งวันที่ 4 รับบริจาคเงินช่วย ก้าวคนละก้าว

เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล และอ่ำ อัมรินทร์ เดินหน้าวิ่งในจังหวัดชลบุรี เพื่อเดินสายรับบริจาคเงิน ร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวกับตูน บอดี้สแลม โดยคณะ นศ.จาก อี.เทค. มอบ 1 แสน และ ผอ.สมทบอีก 1 แสน คาดถึง 2 ล้านแน่...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 พ.ย.2560 ที่บริเวณหน้าวัดหนองตำลึง ถนนศุขประยูร ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี นายวรเชษฐ์ เอมเปีย อดีตมือกลองชื่อดัง ในนาม เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล พร้อมด้วยคุณอ่ำ อัมรินทร์ นิติพน เจ้าของเพลงลอยกระทงวันสงกรานต์ ตลอดจนหน่วยงานราชการ และพี่น้องประชาชน นักเรียน ในพื้นที่ อ.พานทอง ร่วมทำกิจกรรมออกวิ่งพร้อมคุณวรเชษฐ์ หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ระยะทาง 5 กิโลเมตร เป็นการร่วมวิ่งรับบริจาคเงินในส่วนที่ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งมาไม่ถึง เพื่อนำไปมอบให้กับคุณตูน บอดี้สแลม สมทบโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน คณะครู พ่อค้าแม่ค้าประชาชน เข้าร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก

หลังจากออกวิ่งแล้วได้เข้าไปรับเงินบริจาค จากนายประเสริฐ กลิ่นชู ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค.) จำนวน 1 แสนบาท และครูอาจารย์ นักศึกษา ร่วมด้วยอีกกว่า 1 แสนบาท ทั้งนี้ยังวิ่งไปจุดสุดท้ายที่เทศบาลหนองตำลึง เพื่อรับเงินจาก นายนิรันดร์ ฤทธิ์นภา นายกเทศมนตรีเทศบาลหนองตำลึง และผู้บริหาร รวมทั้งพนักงาน เจ้าหน้าที่ เป็นจำนวนหลายหมื่นบาท โดยในการออกวิ่งในครั้งนี้ เป็นไปตามสโลแกนก้าวให้ถึง ก้าวอย่างพอเพียง หาเงินร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง ในประเทศไทย ในจุดที่ตูน บอดี้สแลม เข้าไม่ถึง ซึ่งตลอดเส้น ทาง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้แวะเวียนทักทายพี่น้องประชาชนที่มาร่วมเงินบริจาค อย่างเป็นกันเองและด้วยความสนุกสนานอีกด้วย

นายวรเชษฐ์ เอมเปีย เปิดเผยว่า ได้วิ่งวันนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ได้เงินที่พี่น้องประชาชนร่วมบริจาคประมาณ 1 ล้าน 4 แสนบาท รวมวันนี้คงถึง 2 ล้านบาทแน่นอน ตนจะวิ่งไปอีกหลายที่ สถานที่ไหนติดต่อมาก็จะไปวิ่งเพื่อร่วมเงินกับตูน สร้างโรงพยาบาล โดยตนจะโอนเงินเข้าบัญชีโดยตรง โดยจะวิ่งไปในเขตภาคตะวันออก ฝากทุกท่านหากวิ่งไปในเขตไหนช่วยกันร่วมทำบุญสร้างกุศลกันด้วยได้บุญแรงครับ สรุปยอดเงินที่วิ่งวันนี้รวม 443,642.50 บาท.เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล และอ่ำ อัมรินทร์ เดินหน้าวิ่งในจังหวัดชลบุรี เพื่อเดินสายรับบริจาคเงิน ร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวกับตูน บอดี้สแลม โดยคณะ นศ.จาก อี.เทค. มอบ 1 แสน และ ผอ.สมทบอีก 1 แสน คาดถึง 2 ล้านแน่... 30 พ.ย. 2560 14:58 30 พ.ย. 2560 15:57 ไทยรัฐ