วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนยิงขู่ให้ฆ่า หนุ่มมอญฟัน 5 ขวบบางสะพานน้อย ขอหมายจับเพิ่มอีก 3

เพื่อนยิงขู่ให้ฆ่า หนุ่มมอญฟัน 5 ขวบบางสะพานน้อย ขอหมายจับเพิ่มอีก 3

  • Share:

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาชาวมอญ ทำแผนฆ่าเด็กวัย 5 ขวบ คดี 4 ศพ บางสะพานน้อย อ้างเพื่อนยิงปืนขู่ สั่งให้ฆ่า จึงใช้มีดฟันเด็ก ด้าน ตร.ขอหมายจับอีก 3 เร่งล่าตัว ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พ.ย. พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน รรท.ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ เรียกประชุมทีมสืบสวนฯ ทั้งหมดเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีฆ่ายกครัว 4 ศพ ในพื้นที่ ม.4 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเร่งรัดติดตามนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชนในพื้นที่

เบื้องต้น มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้เพิ่มเติมอีก 1 ราย คือ นายซัน หรือ นายชาญ ชาวมอญ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของนายอาโลน โดยผู้ต้องสงสัยยังคงให้การปฏิเสธ ว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บตัวอย่างเล็บของนายชาญ เพื่อส่งตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ เทียบกับวัตถุพยานอื่นๆ ต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. ได้มีการนำตัวนายแดง หนึ่งในผู้ต้องหา ที่รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงวัย 5 ปี เสียชีวิต บริเวณโรงเก็บแผ่นยางพารา หมู่ที่ 4 ต.ช้างแรก อ.บางสะพานน้อย ไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำสารภาพ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คุ้มกันอย่างหนาแน่น

โดยนายแดง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า “ในวันเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนชาวมอญ อีก 4 คน ประกอบด้วย นายซัน นายโซ นายอู และนายอาโลน ได้เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว และนายอาโลนเกิดการทะเลาะวิวาทกับนายนำพล คำคง ผู้เสียชีวิต โดยตนได้วิ่งตามเด็กผู้หญิงไปถึงบริเวณข้างบ้าน คว้าแขนได้แล้วนายอาโลนวิ่งถือปืนตามมา ใช้ปืนยิงขู่ตนให้ฆ่าเด็กผู้หญิง ตนจึงใช้มีดฟันเข้าไปที่แขนของเด็กน้อย จากนั้น นายอาโลน และนายโซ ได้วิ่งตามเข้ามาก่อนลงมือแทงซ้ำจนเสียชีวิต แล้วลากศพไปเก็บไว้ในห้อง ก่อนจะล้างทำความสะอาดมีด แล้วแยกย้ายกันขับขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนถูกตามจับมาได้”

โดยภายหลังจากการทำแผนเสร็จสิ้น ได้มีการนำดอกไม้ธูปเทียน มาให้ นายแดง ทำการขอขมา ในบริเวณจุดเกิดเหตุ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีการขออนุมัติออกหมายจับแล้ว 3 ราย คือ นายแดง นายอาโลน และนายอู ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวมอญ สัญชาติเมียนมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้