วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพจ 'ไทยคู่ฟ้า' ระบุนายกฯ ยันรัฐบาล ยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าเทพา

เพจเฟซบุ๊ก "ไทยคู่ฟ้า" โพสต์ รัฐบาลยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ยังค้างขั้นตอนอีไอเอ พร้อมรับฟังทุกความเห็นที่ ปชช.ไม่สบายใจก่อนตัดสินใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย.60 เพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า โดยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ยืนยัน "รัฐบาลยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องการสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานถ่านหินเทพา ที่มีกำลังผลิต 2,200 เมกะวัตต์ โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ และจะพิจารณาอย่างรอบคอบ" นอกจากนี้ ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่า ท่านนายกฯ และรัฐบาลมีความตั้งใจและปรารถนาดีต่อประเทศชาติเป็นที่ตั้ง ทุกนโยบายและการดำเนินงานของรัฐบาล อาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันบ้าง แต่หากมีสิ่งใดที่ประชาชนรู้สึกไม่สบายใจ รัฐบาลก็พร้อมจะรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย เพื่อให้ประเทศเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างราบรื่น และเกิดประโยชน์ต่อทุกคน ทั้งนี้ประชาชนสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านช่องทางต่างๆ ของภาครัฐ เช่น ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอและจังหวัด ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล และผู้แทนส่วนราชการในพื้นที่ ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์ภาพนายกฯ พร้อมข้อความว่า "เรื่องพลังงาน โดยเฉพาะกรณีโรงไฟฟ้าเทพา ขอยืนยันว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจใดๆ เพื่อเริ่มโครงการ อยู่ระหว่างการตรวจสอบผลกระทบส่ิงแวดล้อม โดยรัฐบาลจะทำตามขั้นตอนของกฎหมาย และยินดีรับฟังความเห็นของทุกฝ่ายก่อนตัดสิน".

เพจเฟซบุ๊ก "ไทยคู่ฟ้า" โพสต์ รัฐบาลยังไม่ตัดสินใจสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ยังค้างขั้นตอนอีไอเอ พร้อมรับฟังทุกความเห็นที่ ปชช.ไม่สบายใจก่อนตัดสินใจ 30 พ.ย. 2560 14:23 30 พ.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ