วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์ค พิทบูล ให้ปากคำตร. ยันไม่รู้จัก 'ครูจอมทรัพย์' เป็นการส่วนตัว

"มาร์ค พิทบูล" ดอดให้ปากคำตำรวจ ยันไม่เคยรู้จัก “ครูจอมทรัพย์” เป็นการส่วนตัว แต่ติดตามข่าวผ่านสื่อแล้วเชื่อว่าตกเป็นแพะ จึงระดมเงิน 1 ล้านช่วยเหลือ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำ กรณีระดมทุนช่วยเหลือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือครูจอมทรัพย์ เพราะเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่า นางจอมทรัพย์ อาจตกเป็นแพะในคดีขับรถชนคนตาย โดยระบุว่า เงินเยียวยาที่จะได้รับจากภาครัฐอาจไม่เพียงพอ จึงระดมเงินช่วยเหลือ ก่อนประสานไปยังกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้พบกับ นางจอมทรัพย์ และมอบเงินก้อนแรก 1 แสนบาท พร้อมยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว เพราะพบกันเพียง 3 ครั้ง ก่อนครั้งสุดท้ายมอบเงินทั้งหมดและปิดบัญชีทันที

ทั้งนี้ภายหลังทราบว่า นางจอมทรัพย์ ไม่ได้เป็นแพะจริง จึงโทรศัพท์ต่อว่า พร้อมบันทึกเสียงขณะพูดคุยทั้ง นางจอมทรัพย์ และ นายสุริยา ไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนการแจ้งความกลับ นางจอมทรัพย์ ทั้งตนและผู้บริจาคทั้งหมดยังไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากการระดมทุนดังกล่าว นางจอมทรัพย์ ไม่ได้ร้องขอ แต่หากผู้บริจาคเงินรู้สึกไม่สบายใจ สามารถนำสลิปเงินส่งมา ตนจะคืนเงินให้ทั้งหมด

ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยภายว่า นายณัชพล หรือ มาร์ค พิทบูล ให้การอ้างว่า พอทราบว่า นางจอมทรัพย์เป็นแพะในคดีนี้ เลยเปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือจากประชาชนได้เงินมาทั้งหมด 1 ล้านบาท โดยมอบให้กับ นางจอมทรัพย์ รอบแรก 1 แสนบาท และรอบสอง 9 แสนบาท แต่พอทราบภายหลังว่า นางจอมทรัพย์ ไม่ใช่แพะ จึงต่อว่า นายสุริยา นวลเจริญ หรือ อ๋อง เพื่อนสนิทของ นางจอมทรัพย์ พร้อมยืนยันได้ส่งมอบเงินให้จริง แต่ นางจอมทรัพย์ จะนำเงินไปใช้จ่ายอย่างไร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่ง นายณัชพล จะนำหลักฐานการโอนเงิน และสมุดบัญชี มามอบให้เจ้าหน้าที่

นอกจากนี้คณะพนักงานสอบสวน เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา นายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร สามีนางจอมทรัพย์ เป็นผู้ต้องหารายที่ 6 ในคดีนี้ ข้อหาร่วมกันแจ้งความเท็จและซ่องโจร.

"มาร์ค พิทบูล" ดอดให้ปากคำตำรวจ ยันไม่เคยรู้จัก “ครูจอมทรัพย์” เป็นการส่วนตัว แต่ติดตามข่าวผ่านสื่อแล้วเชื่อว่าตกเป็นแพะ จึงระดมเงิน 1 ล้านช่วยเหลือ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ 30 พ.ย. 2560 14:13 30 พ.ย. 2560 14:27 ไทยรัฐ