วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบหน้าไปมาก! เผยภาพสนาม 'ลีโอ สเตเดียม' ปลูกหญ้าจริงแล้ว

เรียกได้ว่าคืบหน้าไปมากแล้วสำหรับ สนามลีโอ สเตเดียม รังเหย้าของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" ที่ล่าสุดปลูกหญ้าจริงแล้ว คาดอีก 3 เดือนเสร็จสรรพพร้อมแข่ง...

วันที่ 30 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวสนามลีโอ สเตเดียม รังเหย้าของสโมสรฟุตบอล "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนพื้นสนามจากหญ้าเทียมเป็นหญ้าจริง ล่าสุดเข้าสู่ขั้นตอนการปลูกหญ้าจริงแล้ว 

ล่าสุด "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ออกมากล่าวว่า "เราได้หว่านหญ้าจริงเต็มสนามเรียบร้อยแล้ว พร้อมใช้สแลนหรือตาข่ายกรองแสงคุมประมาณ 3 วัน เพื่อให้หญ้าอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมและไม่เจอแสงที่แรงเกินไป และหลังจากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนดูแล ทั้งใส่ปุ๋ยและรดน้ำ ซึ่งหญ้าที่เราใช้คือพันธุ์พลาสพาลัม Platinum ที่เขียวกว่า และสวยกว่าปกติ โดยได้มีการเพาะเลี้ยงที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ อะคาเดมี่ รอเอาไว้แต่แรกแล้ว"

จากนี้ในการดำเนินการปลูกหญ้าจริง จะใช้เวลาราว 3 เดือนสำหรับการดูแลให้หญ้าเติบโตสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะทันใช้ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018

Cr.Photo : www.facebook.com/BangkokGlassFC

เรียกได้ว่าคืบหน้าไปมากแล้วสำหรับ สนามลีโอ สเตเดียม รังเหย้าของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" ที่ล่าสุดปลูกหญ้าจริงแล้ว คาดอีก 3 เดือนเสร็จสรรพพร้อมแข่ง... 30 พ.ย. 2560 13:48 30 พ.ย. 2560 14:50 ไทยรัฐ