วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วัฒนา' จวก ปชป.สร้างภาพ ไม่สำนึกเป่านกหวีดเรียกทหารยึดบ้านเมือง

'วัฒนา' จวก ปชป.สร้างภาพ ไม่สำนึกเป่านกหวีดเรียกทหารยึดบ้านเมือง

  • Share:

"วัฒนา" ซัด ปชป.เอาดีใส่ตัว ไม่สำนึกก่อม็อบเรียกทหารทำบ้านเมืองเสียหาย ชี้ถ้ามีอำนาจตัดสินใจไม่มีทางจับมือ ย้ำใช้พลัง ปชช.สร้างความสำเร็จ

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.60 นายวัฒนา เมืองสุข โพสต์เฟซบุ๊กว่า "กิ่งทองใบหยก" เชื่อว่าผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย และผู้ที่รักประชาธิปไตยทุกคนคงรู้สึกโล่งใจ เมื่อได้ยินการให้สัมภาษณ์ของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า หากอุดมการณ์ไม่ตรงกันก็ร่วมกันไม่ได้ ส่วนเลขาธิการพรรคบอกว่าต้องดูนโยบาย หากยังกอดคนเผาบ้านเผาเมืองไม่เคารพกฎหมาย หรือหากเอา นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯมาเป็นหัวหน้าพรรคก็รับไม่ได้ โดยการพูดดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงธาตุแท้ของคนพรรคนี้ ที่ไม่เคยเปลี่ยน ทั้งสร้างภาพ เอาดีใส่ตัว และไม่เคยให้เกียรติผู้อื่น ไม่สำนึกว่าที่บ้านเมืองเสียหายครั้งนี้ เกิดจากคนของพรรคออกมาเป่านกหวีดเปิดทางให้ทหารออกมายึดอำนาจ หัวหน้าพรรคจึงกล้าประกาศว่าพร้อมจะร่วมงานกับหัวหน้า คสช.สอดรับกับอดีตเลขาฯ พรรคที่จะสนับสนุนให้หัวหน้า คสช.เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป จึงเกิดความชัดเจนว่า อะไรเหมาะสมกับพรรคประชาธิปตย์ที่สุด แต่ไม่ใช่พรรคเพื่อไทย

นายวัฒนา ระบุต่อว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันจะเดินตามครรลองประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการและไม่จับมือกับพรรคการเมือง ที่สนับสนุนเผด็จการและไม่เลื่อมใสในระบอบประชาธิปไตย ตามพุทธศาสนสุภาษิตที่ว่า "บุคคลควรคบผู้เลื่อมใสเท่านั้น ควรเว้นผู้ไม่เลื่อมใส" ยิ่งไปกว่านั้นการเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้เพื่อน พระพุทธเจ้าถือเป็นมิตรปฏิรูปก์คือศัตรูในร่างมิตร ยิ่งเป็นคนที่ไม่ควรคบ ดังนั้นหากตนมีอำนาจตัดสินใจ พรรคเพื่อไทยจะไม่มีทางจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อตั้งรัฐบาลโดยเด็ดขาด พรรคเพื่อไทยยังมีภารกิจอีกมาก ที่จะต้องทวงคืนอำนาจให้ประชาชนตามระบอบรัฐสภา หนทางสู่เป้าหมายจึงต้องการพลังอันยิ่งใหญ่จากประชาชน เพื่อแปรเป็นคะแนนเสียงอย่างเพียงพอ ในอันที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ พลังของประชาชนยิ่งใหญ่เสมอ รอเวลาที่จะสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้