วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

14 เจ้าหน้าที่ DSI เลื่อนให้ปากคำ ตร. คดีครูจอมทรัพย์

14 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เลื่อนให้ปากคำ ตร. คดีครูจอมทรัพย์ ชี้ติดภารกิจ ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แจงเชิญมาสอบในฐานะผู้ปฏิบัติงาน หลังสอบเสร็จ เป็นคิว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (บช.ภ.4) พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ เปิดเผยกับสื่อมวลชนถึงกรณีที่ตำรวจภูธรภาค 4 ทำหนังสือถึงปลัดกระทรวงยุติธรรม ในการเรียกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 14 คน ที่เกี่ยวข้องกับคดีครูจอมทรัพย์มาสอบสวนว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งว่า ทั้ง 14 คนนั้นอยู่ในชุดศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ จึงไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำได้ และจะเดินทางมาให้ปากคำในวันที่ 7 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยชุดที่ 1 จะเข้าให้ปากคำในวันที่ 7 ธันวาคม ชุดที่ 2 เข้าให้ปากคำในวันที่ 8 ธันวาคม

“เมื่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอโทรมาเลื่อนให้ปากคำ ก็จำเป็นต้องเลื่อนออกไป ซึ่งทางตำรวจภูธรภาค 4 จะทำหนังสือแจ้งกลับไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ขอเลื่อนการสอบสวนเข้ามาให้เร็วที่สุด และขอยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการชี้ชัดว่าใครผิดใครถูก และการเรียกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมาสอบสวน ก็สอบสวนในฐานะเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน” รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าว

ในส่วนของการสอบสวนรองปลัดกระทรวงยุติธรรมนั้น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า จะมีการเชิญตัวมาสอบสวนแน่นอน แต่ทุกอย่างต้องรอให้การสอบสวนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเสร็จสิ้นเสียก่อน เพราะเมื่อสอบสวนเรียบร้อยตามขั้นตอนแล้ว จะมีคณะกรรมการตรวจสอบสำนวนการสอบสวนมาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้ครบถ้วน และมีผลสรุปที่สมบูรณ์ชัดเจน จึงจะเชิญรองปลัดกระทรวงยุติธรรมมาสอบสวน

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวต่ออีกว่า การทำงานของคณะพนักงานสอบสวนคดีครูจอมทรัพย์ในครั้งนี้ จะควบคู่ไปกับการสืบสวนอีกครั้ง เพราะหากการสอบสวนพบพิรุธหรือขัดกับพยานหลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.3 บก.สส.ภ.4 ก็จะต้องลงพื้นที่สืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเช่นกัน ขอยืนยันว่าทุกขั้นตอนต้องละเอียดและรอบคอบ.

14 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เลื่อนให้ปากคำ ตร. คดีครูจอมทรัพย์ ชี้ติดภารกิจ ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แจงเชิญมาสอบในฐานะผู้ปฏิบัติงาน หลังสอบเสร็จ เป็นคิว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ... 30 พ.ย. 2560 12:48 30 พ.ย. 2560 13:10 ไทยรัฐ