วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสารคามเร่ขายโดนัท ปักหลักสี่แยกไฟแดง ฟันรายได้วันละหมื่น (คลิป)

หนุ่มสารคามคิดไอเดียเจ๋งผุดกิจการโดนัท เร่ขายกลางสี่แยกไฟแดงแยกวังยาว สร้างรายได้กว่าวันละหนึ่งหมื่นบาท ชูจุดเด่นโดนัทที่ร้าน จะหอม นุ่ม ไม่หวานเกินไป ขายหมดทุกวัน ไม่เอาของเหลือมาขายซ้ำ...

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านวังยาว ตำบลเกิ้ง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม มีร้านขายขนมโดนัท ชื่อร้านออม ออม โดนัท หน้าร้านเป็นสีชมพูสีสันสดใสสะดุดตา และมีพนักงานขายถือถุงขนมโดนัทไปเดินขายตามสี่แยกระหว่างที่รถติดสัญญาณไฟจราจรอยู่ เป็นที่สนใจแก่คนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณสี่แยกไฟแดง

เจ้าของร้านคือ นายชัชพงษ์ โลหะบาล อายุ 33 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อก่อนตนเองได้ทำงานอยู่ฟาร์มที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างเดินทางไปทำงานทุกวันก็จะผ่านสี่แยกไฟแดงแยกหนึ่ง ซึ่งมีคนนำพวงมาลัยมาเร่ขายที่สี่แยกตอนรถจอด จึงเกิดความคิดที่จะมาเปิดร้านโดนัทเป็นของตัวเองที่บ้าน จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งที่ จ.มหาสารคาม ยังไม่มีใครทำการขายโดนัท โดยการนำมาเร่ขายกลางสี่แยกไฟแดงแบบนี้ เมื่อมาเปิดร้านขายก็ได้รับการตอบรับจากผู้คนที่สัญจรไปมาบริเวณสี่แยกวังยาวนี้เป็นอย่างดี และเริ่มเป็นที่รู้จักไปเรื่อยๆ จากปากต่อปาก ทั้งที่เพิ่งจะเปิดร้านได้เพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น

ภายในร้านจะมีพนักงาน 10 คนที่คอยช่วยทำขนม พนักงาน 5 คนจะคอยสับเปลี่ยนกันออกไปเดินขาย โดยจะมีลูกค้าทั้งที่มาซื้อหน้าร้าน และที่ติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บนรถ ราคาโดนัทที่ขายจะอยู่ที่ราคาชิ้นละ 5 บาท หนึ่งถุงจะมี 4 ชิ้น ราคา 20 บาท หรือแบบใส่กล่องก็จะมี 10 ชิ้น กับ 20 ชิ้น เฉลี่ยในหนึ่งวันจะขายได้ประมาณ 2 พันชิ้น มีรายได้เข้าร้านกว่าวันละหนึ่งหมื่นบาท

 

โดยทางร้านจะไม่ให้มีของเหลือ จะขายให้หมดไปในแต่ละวัน เน้นความสดใหม่ ซึ่งจะมีกลิ่นหอม นุ่ม และไม่หวานมากจนเกินไป ฝากลูกค้าที่ผ่านไปมาบริเวณสี่แยกบ้านวังยาวจังหวัดมหาสารคาม แวะอุดหนุนกันได้ ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น.

หนุ่มสารคามคิดไอเดียเจ๋งผุดกิจการโดนัท เร่ขายกลางสี่แยกไฟแดงแยกวังยาว สร้างรายได้กว่าวันละหนึ่งหมื่นบาท ชูจุดเด่นโดนัทที่ร้าน จะหอม นุ่ม ไม่หวานเกินไป ขายหมดทุกวัน ไม่เอาของเหลือมาขายซ้ำ... 30 พ.ย. 2560 12:44 30 พ.ย. 2560 14:09 ไทยรัฐ