วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังคมลืมหรือยัง? แต่พี่ไม่ลืมโพสต์ภาพสุดท้ายที่เจอกัน คิดถึง 'น้องเมย'

พี่สาวยังเศร้า โพสต์ภาพส่งน้องเมย น้องชายสุดที่รักไปโรงเรียนเตรียมทหารครั้งสุดท้าย บอกยังคิดถึง อยากกอด ตัดพ้อ ทำไมเรื่องแบบนี้ต้องเกิดกับน้องชาย

เป็นข่าวครึกโครมที่อยู่ในกระแสสังคมอยู่หลายวัน สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหัน โดยระบุว่า หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน แต่ก็ยังมีหลายประเด็นที่ยังสร้างความค้างคาใจให้กับครอบครัวและประชาชน โดยเฉพาะผลการชันสูตรล่าสุดที่ระบุว่า มีเลือดคั่งที่ตับและม้าม ซึ่งเป็นจุดที่ห่างจากการทำ CPR

และแม้ว่ากระแสข่าวการเสียชีวิตของ น้องเมย จะผ่านไปหลายวันจนสังคมเร่ิมหันไปสนใจข่าวอื่นกันแล้ว แต่คงไม่ใช่กับครอบครัวของผู้สูญเสีย ที่ล่าสุด (30 พ.ย.60) ยังพบว่า น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ หรือ เมี่ยง พี่สาวของน้องเมย ยังคงโพสต์ภาพของน้องชายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "เมย..เมี่ยงคิดถึงเมย เมี่ยง..อยากกอดเมย #ครั้งสุดท้ายที่ไปส่งน้อง" ซึ่งพบว่ามีเพื่อนสนิทมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก โดย เมี่ยง ได้ตัดพ้อกับเพื่อนด้วยว่า ทำไมเรื่องนี้ต้องเกิดขึ้นกับน้องชายด้วย 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Supicha M Tanyakan

พี่สาวยังเศร้า โพสต์ภาพส่งน้องเมย น้องชายสุดที่รักไปโรงเรียนเตรียมทหารครั้งสุดท้าย บอกยังคิดถึง อยากกอด ตัดพ้อ ทำไมเรื่องแบบนี้ต้องเกิดกับน้องชาย 30 พ.ย. 2560 12:38 30 พ.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ