วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.32 หย่อมความกดอากาศต่ำเข้าทะเลอันดามันคืนนี้ ใต้ยังเจอฝนถล่ม

กรมอุตุนิยมวิทยา ฉ.32 ประกาศ ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ เตือนประชาชนเฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ทะเลอันดามันมีคลื่นลมกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เตือนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง...

วันที่ 30 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ฉบับที่ 32 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในคืนนี้ (30 พ.ย.) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นอย่างต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมการป้องกันและระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนตกสะสม ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งไว้ด้วย สำหรับพื้นที่ที่มีน้ำท่วมอยู่แล้วยังคงต้องเฝ้าระวังต่อไปอีก

สำหรับพื้นที่ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

วันที่ 30 พ.ย.60
- บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

วันที่ 1 ธ.ค. 60
- บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ขณะที่ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาและหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 และสายด่วนนิรภัย 1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

กรมอุตุนิยมวิทยา ฉ.32 ประกาศ ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ เตือนประชาชนเฝ้าระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ทะเลอันดามันมีคลื่นลมกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร เตือนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง... 30 พ.ย. 2560 12:38 30 พ.ย. 2560 12:55 ไทยรัฐ