วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กดบึม! ระเบิดฝังถนนเจาะไอร้อง หวังสังหารหน่วยรบฯ อส.-ชาวบ้าน เจ็บแทน (คลิป)

กดบึม! ระเบิดฝังถนนเจาะไอร้อง หวังสังหารหน่วยรบฯ อส.-ชาวบ้าน เจ็บแทน (คลิป)

  • Share:

คนร้ายซุกระเบิดในถังแก๊ส ฝังถนนที่เจาะไอร้อง หวังดักสังหารเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษ 4 หลังกดบึม เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ชาวบ้านที่เติมน้ำมันให้ อส. อยู่ริมถนน ถูกลูกหลงแทน เจ็บ 2 ...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 30 พ.ย. 60 ร.ต.ท.ประวิช หมายประสงค์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยรบพิเศษที่ 4 กองพลรบพิเศษที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่ชุดพัฒนาสันติ ที่บริเวณริมถนนสายเจาะไอร้อง-บ้านยานิง ม.2 ต.จวบ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ภักดี แจ้งสกุล ผกก.สภ.เจาะไอร้อง พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณท่อลอดใต้ถนน ทำให้ผิวการจราจรได้รับความเสียหาย และมีหลุมลึก 80 ซม. กว้าง 120 ซม. และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง

มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ อ.ส.เอกมะหามะ ดือรานิง ซึ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.เจาะไอร้อง ปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลจวบ อ.เจาะไอร้อง และ น.ส.นอรีย๊ะ มะดือเร๊ะ ซึ่งเป็นชาวบ้าน ซึ่งทั้ง 2 ราย ถูกสะเก็ดของผิวถนนที่บริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยรบพิเศษ ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเจาะไอร้องแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดหน่วยรบพิเศษที่ 4 กองพลรบพิเศษที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่ชุดพัฒนาสันติ จำนวน 8 นาย ได้นั่งรถยนต์หุ้มเกราะ 2 คัน ออกจากฐานวัดเจาะไอร้องธรรมาราม เพื่อเดินทางไปบรรยายเรื่องยาเสพติดให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านบาโงดุดุง โดยทั้ง 2 คัน แล่นตามหลังกันมาห่าง 10 เมตร

เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำมาวางไว้ใต้ท่อลอด จนเกิดระเบิดขึ้นระหว่างกลางของรถทั้ง 2 คันที่วิ่งตามหลังกันมา โดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่ขณะเกิดเหตุระเบิด น.ส.นอรีย๊ะ ซึ่งได้ตั้งเพิงขายน้ำมันขวดที่ริมถนนหน้าบ้านพัก กำลังเติมน้ำมันให้กับรถจักรยานยนต์ของ อส.เอกมะหามะ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 เมตร จึงทำให้ถูกสะเก็ดของผิวจราจรกระเด็นมาถูกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้