วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขัดตา! พระปักหลักยืนรับบาตร ชาวบ้านถามอาหารมากมาย ฉันหมดหรือ

ขัดตา! พระปักหลักยืนรับบาตร ชาวบ้านถามอาหารมากมาย ฉันหมดหรือ

  • Share:

พระหลายวัดปักหลักยืนรับบิณฑบาตหน้าร้านค้า ในตลาดเทศบาล 2 อ.เมืองอ่างทอง บางรูปมาไกลจากอยุธยา ยืนอยู่ร่วม 2 ชั่วโมง ก่อนจ้างรถขนของกลับวัดชาวบ้านเห็นแล้วขัดใจ สงสัยข้าวปลาอาหารมากมาย พระฉันหมดหรือ..

วันที่ 30 พ.ย. มีชาวบ้านได้ร้องเรียนผู้สื่อข่าวถึงความไม่เหมาะสมของพระภิกษุสงฆ์หลายวัด มายืนปักหลักกระจายไปหลายจุด อยู่หน้าร้านค้าบริเวณตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง เบื้องต้นทราบพระดังกล่าวมาจากวัดหลายวัดในจังหวัดอ่างทอง และมีบางรูปอยู่วัดในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ยังมายืนรับของบิณฑบาตในเขตจังหวัดอ่างทอง ได้รับของใส่บาตรจำนวนมาก และคงฉันอาหารที่รับบาตรมาไม่หมด 

ชาวบ้านรายหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าของแต่ละวันจะพบเห็นว่ามีพระสงฆ์หลายวัดจำนวนหลายรูปมายืนปักหลักรับบิณฑบาตเป็นจุด จุดละเพียง 1 รูปเท่านั้น ตั้งแต่เช้าตรู่จนกระทั่งสายๆของแต่ละวัน อยู่ภายในตลาดสดเทศบาล 2 หลายจุดเพื่อรอรับของใส่บาตรจากประชาชน โดยแต่ละวันพระเหล่านั้นได้รับของใส่บาตรเป็นจำนวนมาก แล้วมีการว่าจ้างรถขนของกลับวัดในตอนสาย คาดว่าพระรูปเดียวฉันอาหารที่รับใส่บาตรมาไม่หมดแน่นอน อีกทั้งดูแล้วไม่เหมาะสม

ด้าน พระครูสุทธิกิจจาทร เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ทราบเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ถึงความไม่เหมาะสมของพฤติกรรมของพระสงฆ์บางรูปที่มายืนปักหลักรับบิณฑบาต อยู่ในตลาดสดเทศบาล 2 เป็นเวลานับชั่วโมง เบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่าเป็นพระมาจากวัดใด ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าอาวาสวัดต้นสังกัด เพื่อว่ากล่าวตักเตือนถึงพฤติกรรมที่ทางโลกติเตียนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้